Ký túc xá ( KTX) muôn màu – Phần 1: Xúc cảm tháng 10 (Viết trong ngày gió mùa)

Ký túc xá ( KTX) muôn màu – Phần 1

Xúc cảm tháng 10  ( Viết trong ngày gió mùa)

Nhắm mắt lại, vèo cái đãtháng 10 rồi. Vậy là đã hơn hai tháng chúng tôi trở thành “thần dân” của cái “vương quốc” mang tên KTX Dược này.

Tháng 10 về trong những nỗi nhớ mong manh về những ấn tượng của ngày đầu là tân SV, là tân thần dân KTX Dược. Nhanh thật đấy, từ những đứa xa lạ, mỗi người một tính cách, giờ đây chúng tôi càng thấy gắn bó với nhau và với ngôi nhà KTX Dược này nhiều hơn. Thân quen với nơi này hơn, lũ bạn cũng bớt e dè hơn, dễ dàng mở lòng với nhau hơn. Mỗi đứa có một khoảng trời riêng, làm những gì mình thích theo cái cách thật hồn nhiên nhưng vẫn không quên, không ngừng quan tâm, chia sẻ cùng nhau mọi vui buồn của cuộc sống xa nhà.

Tháng 10 về mang theo cái lạnh đầu mùa se sắt, gió cũng bắt đầu buốt lạnh hơn. Lãng đãng trong không gian là ngập hương hoa sữa đang vào giữa vụ, bung nở thật nồng nàn. Và với những đứa nhạy cảm, nỗi nhớ nhà, nhớ mẹ, nhớ cả “một ai đó” cũng thêm sâu hơn.

Với tôi, tháng 10 về mang theo từng cơn mưa trái mùa rét lạnh, làm ướt nhẹp cả khoảng sân KTX, tắm ướt những cành cọ, cành dừa và cả cái cây đa già chúng tôi vẫn ngồi hóng gió những chiều muộn hay những tối đẹp trời. Tháng 10 về sau dãy cửa sổ luôn khép im lìm vì mưa, vì rét. Tháng 10 về cùng những dãy hành lang trống trải vì ai cũng ngại thò mặt ra buổi tối.

Nếu Tháng 10 cứ lẳng lặng sang như thế thì thật cô đơn. Nhưng giữa cái không khí hanh heo, se lạnh đầu mùa của tháng 10 ấy, vẫn có những âm thanh thật sôi động, chỉ KTX mới có: những tiếng cười rúc rích của các bạn phòng nữ và tiếng đùa nhau “huỳnh huỵch” của phòng nam nào đó trên tận tầng 3; là trong những tiếng í ới rủ nhau cùng đi ăn cơm ở dưới cantin; hay tiếng đàn ghi ta khi du dương, réo rắt, khi sôi trào cuồng nhiệt của đội Ghita những lúc các bạn quây quần bên nhau…. Yêu lắm những thanh âm bình dị mà rất đời, rất sâu lắng ấy…

Và có lẽ chỉ như thế thôi cũng đủ để thêm yêu và muốn trở thành một phần không thể tách rời cái khoảng không gian mang tên KTX Dược này lắm đấy, các bạn à….

-    Trang Nhung - 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook