"Đông ấm vùng cao"

   Được sự nhất trí ủng hộ của Đảng ủy, Ban giám hiệu, thực hiện kế hoạch số 64/KH-ĐTN, BCH Đoàn trường, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tổ chức thực hiện thành công hoạt động thiện nguyện “Đông ấm vùng cao” tại xã Quang Trọng – huyện Thạch An – tỉnh Cao Bằng từ ngày 10/01/2020 đến ngày 12/01/2020. Quang Trọng là xã đặc biệt khó khăn, cách trung tâm của huyện Thạch An hơn 80 km, với trên 90 phần trăm đồng bào là người dân tộc thiểu số. Đây cũng là địa phương có rất ít các đoàn thiện nguyện tiếp cận và tặng quà người dân.
   Vượt chặng đường dài gần 400km, đoàn thiện nguyện của nhà trường đã đặt chân tới mảnh đất nơi rẻo cao đúng đợt không khí lạnh tràn về cùng nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 10 độ C vào ban đêm. Tham gia đoàn công tác của nhà trường đợt này có đồng chí Nguyễn Văn Quyết – Đảng ủy viên, đồng chí Nguyễn Vũ Cẩm Giang – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các đồng chí trong thường vụ Đoàn trường và các bạn sinh viên tình nguyện.
   Phát biểu tại buổi tặng quà, thay mặt địa phương, đồng chí Đinh Hữu Thông - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quang Trọng bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo nhà trường, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường đã thực hiện một chương trình có ý nghĩa nhân văn dành tặng các cháu học sinh và những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quang Trọng trong mùa đông này.
Đã có rất đông người dân địa phương, phụ huynh học sinh và các nhà trường có mặt từ sớm để chờ đón những món quà đoàn tình nguyện nhà trường mang tới. 301 suất quà đã được trao cho 301 cháu học sinh của hai trường Tiểu học và THCS Quang Trọng là áo ấm đồng phục, tất, găng tay mới và bánh kẹo, nước ngọt, thuốc bổ, trị giá mỗi suất một trăm ngàn đồng; 40 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ được tặng một thùng mỳ tôm và một phần quà, với tổng trị giá một trăm năm mươi ngàn đồng một hộ; 4 cô giáo gia đình khó khăn được tặng mỗi cô một suất quà bằng tiền mặt là năm trăm ngàn đồng.
Trạm Y tế xã được tặng một thùng thuốc thiết yếu, trị giá ba triệu đồng. Mỗi tập thể nhà trường đều được nhận quà là mỳ tôm, bánh kẹo, vở viết và thuốc bổ.
Sau phần trao tặng quà tại điểm trường trung tâm, đoàn thiện nguyện cũng di chuyển tới một số điểm lán trại để tặng quà động viên các cháu học sinh nhà xa, phải ở lại trọ học trong những căn lán dựng tạm sơ sài, gió lùa bốn phía và thiếu thốn nhiều thứ.
Ngoài những phần quà trên, Đoàn trường đã vận động, thu nhận và làm sạch, phân loại, đóng gói được hàng chục bao quần áo ấm đã qua sử dụng tặng đồng bào vùng cao Quang Trọng.
   Dẫu giá trị vật chất của mỗi món quà chưa thực sự lớn nhưng ý nghĩa tinh thần nhân văn của hoạt động đã lại những dấu ấn đẹp tới chính quyền, người dân địa phương, tạo được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ về hình ảnh của nhà trường và tuổi trẻ nhà trường tới cộng đồng. Những món quà mang tới đã góp phần sưởi ấm cho những đôi chân trần, cơ thể các em nhỏ nơi đây trong cái rét ngọt cắt da thịt những ngày đông giá. Đồng thời cũng giúp cho mỗi bạn sinh viên nhà trường biết trân trọng và sẻ chia với mọi người, để ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hơn những giá trị của sự “cho đi”….  

                                                                                                                
 
-Cẩm Giang-

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • trungtamnghiencuuduoc.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook