Xúc động ngày trở về sau 50 năm tựu trường

Xúc động ngày trở về sau 50 năm tựu trường!

Sáng nay 19/4/2019, Ban Giám hiệu và một số cán bộ quản lý đã và đang làm việc tại Trường CĐ Dược TW Hải Dương vui mừng, xúc động và tự hào khi được đón tiếp những vị khách quý là những cựu học sinh trở về thăm lại Trường cũ sau 50 năm tựu trường (1969-2019).

Hải Dương những ngày đầu hè nắng chói chang, nhưng niềm vui mừng gặp lại trường xưa, bạn cũ vẫn hiện lên rạng rỡ trên khuôn mặt các những vị khách đáng kính của khóa 12 Dược sỹ trung học hệ chính quy, niên khóa 1969-1972. Khóa học đó có 173 học sinh đến từ khắp mọi miền đất nước. Khóa học diễn ra trong những năm cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đang bước vào giai đoạn quyết liệt, Nhà trường phải sơ tán đến vùng nông thôn thuộc huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên để làm nhiệm vụ đào tạo cán bộ dược. Trong khóa học ấy, nhiều học sinh đã xếp bút nghiên lên đường chiến đấu và có những người đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường khốc liệt.

Hôm nay, trở về thăm Trường Dược sau nửa thế kỷ có hơn 40 cựu học sinh, người trẻ nhất cũng đã 65 tuổi, người nhiều tuổi nhất đã 80 tuổi. Các ông, các bà đến từ các tỉnh thành rất xa như: Cà Mau, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội ... và dường như khoảng cách về không gian, thời gian đã không còn nữa… Những người bạn năm xưa, họ đã gặp lại nhau, gặp lại một số thày cô giáo cũ dưới mái trường Dược mừng vui khôn xiết … Thày giáo Hoàng Công Sỹ nguyên là Hiệu trưởng Nhà trường – là giáo viên đã từng tham gia giảng dạy khóa học năm đó xúc động ôn lại những kỷ niệm năm xưa.

Tại buổi gặp mặt, thày giáo Trần Bá Kiên – Phó hiệu trưởng bày tỏ niềm cảm phục, tự hào về một thế hệ cựu học sinh của Trường, trân qúy và mong muốn lan tỏa những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của các ông, các bà đã dành tặng cho Nhà trường tới tất cả các thế hệ HSSV.

Mái trường Dược thân yêu đã chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh, sinh viên thành công trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nơi đây sẽ mãi lưu giữ những kỷ niệm không thể nào quên, là điểm hẹn, là chốn dừng chân cho tất cả những ai có đam mê ngành dược!
 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, văn bản
Thày giáo Hoàng Công Sỹ nguyên là Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: Kiên Trần Bá, văn bản
Thày giáo Trần Bá Kiên – Phó hiệu trưởng
bày tỏ niềm cảm phục, tự hào về một thế hệ cựu học sinh của Trường


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản


Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Kiên Trần Bá, mọi người đang đứng và giày

Trong hình ảnh có thể có: 32 người, bao gồm Kiên Trần Bá và Hà Minh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàHồng Vân


THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • trungtamnghiencuuduoc.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook