XUẤT QUÂN ĐOÀN CÔNG TÁC TÌNH NGUYỆN HỖ TRỢ CHỐNG DỊCH COVID-19

XUẤT QUÂN ĐOÀN CÔNG TÁC TÌNH NGUYỆN HỖ TRỢ
CHỐNG DỊCH COVID-19

Chiều nay, 09/09/2021, tại Hội trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, Sở Y tế Hải Dương đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện của tỉnh Hải Dương tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Hà Nội.
        Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Mạnh Cường- Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, đại diện các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu của 3 nhà trường: CĐ Dược Trung ương Hải Dương, ĐHKT Y tế Hải Dương và CĐ Y tế Hải Dương, các cán bộ của Hải Dương và 7 Trung tâm Y tế các huyện thuộc tỉnh Hải Dương. Đặc biệt là sự có mặt của 200 sinh viên thuộc 3 nhà trường tham gia đoàn công tác.
          Phát biểu tại buổi xuất quân, đồng chí Phạm Mạnh Cường ghi nhận, biểu dương tinh thần nỗ lực, chủ động, tích cực vào cuộc của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Hải Dương, đặc biệt là 3 nhà trường đóng trên địa bàn tỉnh (trong đó có hai trường trực thuộc Bộ Y tế là ĐHKT Y tế Hải Dương, CĐ Dược Trung ương Hải Dương) trong đợt huy động nhân lực theo sự điều động của UBND tỉnh Hải Dương và Sở Y tế tỉnh. Đồng thời đồng chí cũng gửi những lời chúc cùng lời nhắc nhở, căn dặn đoàn công tác phải đảm bảo tối đa sức khỏe, an toàn cho bản thân; giữ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao để lan tỏa hình ảnh đẹp về con người Xứ Đông tới Chính quyền và nhân dân Thủ đô.
            Đại diện lãnh đạo 3 nhà trường có nhân lực tham gia đoàn công tác, đồng chí TS. Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Trung Ương Hải Dương đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Sở Y tế Hải Dương đã luôn tin tưởng và lựa chọn con người của các nhà trường để tham gia vào các hoạt động cộng đồng ý nghĩa này. Đồng chí cũng nhấn mạnh các nhà trường nói chung và Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương nói riêng sẽ tiếp tục sẵn sàng về mọi mặt để hỗ trợ, tăng cường cho công tác phòng chống dịch bệnh khi được triệu tập.
          Lần này, đoàn công tác của tỉnh Hải Dương tham gia hỗ trợ với tổng số 226 thành viên (ĐHKT Y tế Hải Dương và CĐ Dược Trung ương Hải Dương mỗi trường có 52 cán bộ giảng viên và sinh viên, CĐ Y tế Hải Dương là 102, số còn lại là cán bộ, nhân viên y tế của CDC Hải Dương, BV Phục hồi chức năng tỉnh, BV tâm thần tỉnh và 7 cán bộ của 7 trung tâm y tế các huyện). Đoàn sẽ hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm cho hai huyện Đan Phượng và Phúc Thọ của TP. Hà Nội trong vòng 7 ngày, nhằm góp phần nhanh chóng cùng Hà Nội khoanh vùng, truy vết các ca nhiễm (F0) tại cộng đồng, tiến tới kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.
          Trước đó, chiều qua 8/9/2021, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cũng đã phối hợp với CDC Hải Dương tổ chức tập huấn công tác lấy mẫu bệnh phẩm chẩn đoán Sars-CoV-2 cho toàn bộ sinh viên tình nguyện của nhà trường. Đồng thời đại diện nhà trường cũng đã có chương trình gặp mặt động viên và tặng quà cho 52 cán bộ, giảng viên của nhà trường tham gia đoàn công tác hỗ trợ TP. Hà Nội trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

-Cẩm Giang-
Một số hình ảnh: