TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÁNG SINH AN TOÀN, HỢP LÝ VÀ CÓ HIỆU QUẢ

TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÁNG SINH AN TOÀN, HỢP LÝ VÀ CÓ HIỆU QUẢ
 
          Hiện nay, tình trạng lạm dụng thuốc, không đến khám bác sĩ mà tự ý ra hiệu thuốc mua thuốc về điều trị, mua thuốc theo đơn của người khác hoặc nghe theo sự mách bảo của người khác… cũng góp phần làm gia tăng số lượng và mức độ các trường hợp dị ứng thuốc. Và hậu quả của việc lạm dụng thuốc đặc biệt là thuốc kháng sinh dẫn đến kháng thuốc là làm cho thời gian điều trị bệnh kéo dài, kéo theo sử dụng nhiều kháng sinh, sẽ lại ảnh hưởng đến kinh tế, giá thành điều trị tăng cao. Đặc biệt, nhiều khuẩn kháng thuốc còn khiến nguy cơ tử vong tăng cao, nhất là với nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm khuẩn.

          Là đơn vị công lập duy nhất trực thuộc Bộ Y tế đào tạo Dược sỹ trình độ cao đẳng có uy tín cao trong cộng đồng, trong những năm qua, cùng với công tác đào tạo, cán bộ giảng viên trường CĐ Dược TW Hải Dương luôn tích cực, say mê với hoạt động nghiên cứu khoa học. Hiện tại, nhà trường đang được Sở Khoa học và công nghệ Tỉnh Hải Dương tin tưởng giao cho nghiên cứu đề tài khoa học Cấp tỉnh về: “Đánh giá hiệu quả can thiệp sử dụng kháng sinh trên địa bàn Tỉnh Hải Dương”. Phường Phạm Ngũ Lão cũng là một trong những địa phương đề tài nghiên cứu tiến hành khảo sát.
          Để thiết thực góp phần giảm thiểu tác động hạn chế của việc sử dụng kháng sinh không đúng cách tại cộng đồng dân cư, sáng 15/8, trường CĐ Dược TW Hải Dương phối hợp với UBND Phường Phạm Ngũ Lão – TP Hải Dương đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý và có hiệu quả cho nhân dân trên địa bàn phường.
          Tới dự buổi hội thảo có đồng chí Lê Lương Thịnh – Trưởng phòng quản lý khoa học công nghệ - Sở KH&CN Hải Dương; Đồng chí Đỗ Thị Nhan – Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Sâm – Chủ tịch UBND Phường Phạm Ngũ Lão; Cô giáo TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứuĐồng chí TS. Trần Bá Kiên – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt của gần 100 đại biểu khách mời thuộc các tầng lớp nhân dân đang sinh sống tại Phường Phạm Ngũ Lão.
          Nội dung trọng tâm của buổi hội thảo là các kiến thức về hướng dẫn, tuyên truyền sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý và có hiệu quả cho nhân dân, đã được cô giáo Ths. Quách Thị Lê Hà – Trưởng BM Hóa Dược – Dược lý của nhà trường trình bày chắt lọc, dễ hiểu, dễ thực hiện theo. Sau phần trình bày của cô giáo, nhiều câu hỏi, thắc mắc của đại biểu tham dự đã được đưa ra hết sức sôi nổi, thiết thực xoanh quanh các nội dung tuyên truyền.

         Cũng trong buổi hội thảo, nhà trường còn trao tặng đến tất cả đại biểu, khách mời những phần quà nhỏ,  là một số loại thuốc thông dụng.  Buổi Hội thảo đã thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh mà trường CĐ Dược TW Hải Dương đang thực hiện
- Cẩm Giang -
 
          Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook