Tuổi trẻ Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương với ngày hội hiến máu “Bồ công anh – Gửi gió trao yêu thương”

Với nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu trao đi,một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 17 tháng10 năm 2020, tại Khu Giảng đường nhà 6 tầng, trường Cao đẳng Dược Trung ương  Hải Dương, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu, CLB Thanh niên vận động hiến máu, trực thuộc BCH Đoàn trường đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Tỉnh Hải Dương và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức ngày hội hiến máu “Bồ công anh – Gửi gió trao yêu thương ”. Đây là đợt hiến máu đầu tiên trong năm 2020 được tổ chức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 kéo dài.
CLB thanh niên vận động hiến máu của Đoàn trường đã lên ý tưởng, tổ chức cho đội viên đi tuyên truyền trực tiếp ở tất cả các khóa lớp và cả ở các khu dân cư xung quanh trường đến trang trí, tổ chức thực hiện. Với cách làm sáng tạo, độc đáo (nhảy flasmod tập thể, xin một vạn tờ tiền mệnh giá 2000 đồng để gây quỹ ủng hộ người nghèo, tặng quà cho người hiến máu giờ vàng và cho cặp đôi hiến máu may mắn, chụp ảnh cùng mô hình nhân vật hoạt hình…),  các bạn đã kêu gọi được đông đảo đoàn viên trong trường tham gia vào hoạt động lần này. Trước đó CLB cũng đã vận động 25 đoàn viên tham gia hưởng ứng hoạt động hiến máu tình nguyện tại phường Thanh Bình.
Vượt qua thời tiết những ngày giao mùa với sự thay đổi đột ngột, thất thường đã có rất đông các bạn đoàn viên đến tham gia. Bằng ý thức trách nhiệm cao vì cộng đồng, các bạn đã hưởng ứng ngày hội hết sức nhiệt tình, hào hứng.
          Hoạt động nhân văn này đã góp phần kịp thời cung ứng máu cho các bệnh viện trong phạm vi tỉnh Hải Dương để sẵn sàng cứu, chữa người bệnh. Đồng thời thông qua đó giáo dục cho đoàn viên nhà trường lòng nhân ái, bao dung, ý thức sẵn sàng sẻ chia vì cộng đồng, tựa mỗi bông hoa bồ công anh vương bay theo gió trao yêu thương tới mọi người.
Kết quả, Ban tổ chức đã thu về  125 đơn vị máu, đáp ứng về cơ bản chỉ tiêu đề ra cho điểm máu “Bồ công anh” năm 2020.
                                                                                             - Cẩm Giang-

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • trungtamnghiencuuduoc.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook