Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tổ chức Khóa đào tạo Kỹ năng mềm cho sinh viên

Sáng 29/5/2022, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng mềm cho toàn thể sinh viên khóa 12 cao đẳng chính quy và các sinh viên khóa lớp có nhu cầu. Với nội dung “Mô hình kinh doanh Dược phẩm và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên dược”, diễn giả- Dược sĩ Nguyễn Minh Tuấn đã đem đến rất nhiều chia sẻ hữu ích và giải đáp được nhiều băn khoăn về nghề nghiêp của các bạn sinh viên sắp ra trường.

Ngành Dược đang có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam, đòi hỏi sinh viên ngành Dược cũng phải học tập để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nắm bắt được thực trạng và xu thế đó, nhà trường đã tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên khóa 12, với sự có mặt của diễn giả Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc công ty TNHH TM Dược phẩm Âu Việt, admin Group Tâm sự Marketing Y Dược. Về phía nhà trường, tham dự buổi đào tạo TS.Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Ths.Nguyễn Thị Thanh Nhài – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng các giảng viên các Bộ môn, sinh viên khóa 12 và các khóa lớp khác.

Toàn cảnh buổi đào tạo

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Ths.Nguyễn Thị Thanh Nhài đã khẳng định vai trò quan trọng của kỹ năng mềm trong các vị trí việc làm đa dạng của ngành Dược như  trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất dược phẩm, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, marketing dược, quy trình sản xuất, tư vấn, giới thiệu dược phẩm, tư vấn, bán hàng ...Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay đã mở ra rất nhiều cơ hội phát triển cũng như thách thức về nhân sự ngành Dược.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhài phát biểu khai mạc

Dược sĩ Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ tại buổi đào tạo các nội dung về quá trình thay đổi tư duy và nhận thức trong định hướng phát triển nghề nghiệp, các mô hình kinh doanh thực phẩm mới và các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Với sự tham gia của rất nhiều ông lớn vào ngành bán lẻ và sự chuyển dịch mô hình kinh doanh Dược phẩm online, bên cạnh kiến thức chuyên môn thì sinh viên  Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cần trang bị những kỹ năng mềm để sẵn sàng cho các vị trí việc làm đang có những nhu cầu rất lớn hiện tại.  Qua buổi nói chuyện, sinh viên đã rút ra được những bài học sâu sắc cho bản thân và tích lũy kinh nghiệm cho thực tế nghề nghiệp sau này.

Diễn giả Nguyễn Minh Tuấn thuyết trình tại khóa đào tạo

Sau phần chia sẻ của dược sĩ Nguyễn Minh Tuấn, các giảng viên và sinh viên tham gia buổi đào tạo đã tích cực, sôi nổi đặt ra các câu hỏi về những vấn đề nổi bật trong thực trạng trong thị trường Dược phẩm hiện tại và đưa ra các biện pháp góp phần cùng tháo gỡ các khó khăn đó.

Sinh viên cùng trao đổi các vấn đề còn thắc mắc

Đồng thời,  sự góp mặt của các cựu học sinh khóa 39 về thăm và cùng làm việc với nhà trường. Những chia sẻ thực tế của các học sinh đã ra trường, những lời nhắn nhủ chân thành tới các bạn sinh viên , tiếp thêm nhiệt huyết và vững tâm vào con đường mình đã chọn.

Diễn giả Nguyễn Minh Tuấn cùng đại diện nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Buổi đào tạo diễn ra thành công, mang tới nhiều thông tin hữu ích, là những kinh nghiệm quý giá cho mỗi sinh viên được tiếp cận và trao đổi cùng chuyên gia đào tạo về định hướng, vị trí việc làm và kỹ năng mềm cần trang bị trong thực tế nghề nghiệp.

Một số hình ảnh khác tại buổi Đào tạo: