Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tổ chức Đại hội Chi hội Đông Y nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 26/6/2022, Chi hội Đông Y Trường Cao đẳng Dược Trung Ương Hải Dương tổ chức Đại hội chi hội, nhiệm kỳ 2022-2027, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của chi hội nhiệm kỳ 2017 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 2022- 2027 và bầu ra ban chi hội nhiệm kỳ mới.

Đến dự Đại hội có ông Trần Thanh Nam - Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Hải Dương; ông Phạm Đức Thủy - phó chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Hải Dương; Ông Trần Bá Kiên - Phó bí Thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và kinh doanh Dược; bà Nguyễn Thị Thanh Nhài - phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các hội viên của Chi hội.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự đại hội

Đánh giá hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ qua, Báo cáo tổng kết đã khẳng định: Chi hội Đông Y đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của Hội và sự đóng góp nhiệt tình trách nhiệm của từng hội viên. Các hoạt động tại cơ sở đã được kiện toàn, giữ vững, số hội viên ngày càng được củng cố. Chi hội cũng đã phối hợp tốt với Ban ngành đoàn thể, Công đoàn cơ sở, Liên hiệp hội khác tại cơ sở để phát triển y học cổ truyền. Đặc biệt trong năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chi hội đã góp phần quan trọng trong công cuộc phòng, chống dịch. Hoạt động nổi bật là việc kết hợp Đông y và Tây y trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ông Trần Thanh Nam - Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Hải Dương phát biểu và tặng hoa tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Thanh Nam - Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Hải Dương đánh giá cao kết quả công tác trong nhiệm kỳ qua của Chi hội Đông y Trường Cao đẳng Dược Trung Ương Hải Dương; đồng thời, đề nghị Chi hội tiếp tục phát huy thành quả đạt được để đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Trần Bá Kiên - Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu tại Đại hội

Đại diện lãnh đạo nhà Trường phát biểu TS. Trần Bá Kiên đề nghị thực hiện tốt việc tuyên truyền về vai trò nhiệm vụ của Hội. Việc  sưu tầm, nghiên cứu, khai thác, thu hái cây thuốc thảo dược quý hiếm trên địa bàn và một số nơi của các tỉnh trong và ngoài khu vực cần được duy trì và thực hiện tốt. Song song đó cần tiếp tục phối hợp và phát triển nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.

Ảnh: Ông Đỗ Văn Khái - thay mặt Chi hội báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2017 - 2022  và phương hướng nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành chi hội nhiệm kỳ 2022 – 2027, ông Đỗ Văn Khái đã được bầu vào vị trí Hội trưởng Chi hội, bà Đỗ Thị Định - Chi hội phó.

Tại đại hội các hội viên đã tích cực phát biểu tham gia xây dựng phương hướng hoạt động phát triển của chi hội; cũng như để tăng cường phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học trong chi hội Đông y Trường Cao đẳng Dược Trung Ương Hải Dương. Hi vọng nhiệm kỳ tới Chi hội Đông y Trường có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa đóng góp vào hoạt động Hội Đông Y tỉnh Hải Dương.  Đại hội đã thành công và bế mạc vào hồi17h cùng ngày.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

- Quỳnh Anh -