Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tham dự Hội nghị khoa học sức khỏe quốc tế năm 2022 tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Trong 2 ngày 24 và 25/12/2022, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương do TS. Trần Bá Kiên, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đến làm việc tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã thành công tốt đẹp.

Dưới sự chủ tọa của PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đại diện lãnh đạo hai nhà trường đã có buổi làm việc về công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hai bên đã thống nhất một số quan điểm trong công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

TS Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng nhà trường và đoàn công tác làm việc cùng BGH Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Trong chương trình làm việc của đoàn công tác, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tham dự Hội nghị khoa học sức khỏe quốc tế năm 2022 nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (25/12/2002 - 25/12/2022) và 43 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (1979 - 2022) với 02 báo cáo khoa học. Ths Vũ Thị Minh Thu báo cáo Đề tài "Nghiên cứu tác dụng hạ lipid máu và độc tính của dầu béo quả tía tô trên động vật thực nghiệm"; ThS. Nguyễn Thị Huyền báo cáo Đề tài "Hoàn thiện quy trình nuôi trồng và kiểm soát hoạt chất adenosin và cordycepin từ đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương".

TS Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng nhà trường cùng lãng đạo các đơn vị làm việc với Khoa Dược Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

ThS. Nguyễn Thị Huyền-Phụ trách bộ môn Bào chế báo cáo Đề tài tại Hội nghị

Ths Vũ Thị Minh Thu – báo cáo Đề tài tại Hội nghị

Cả hai báo cáo khoa học của nhà trường đều được hội đồng khoa học tại Hội nghị khoa học sức khỏe quốc tế năm 2022 đánh giá cao; Đề tài "Hoàn thiện quy trình nuôi trồng và kiểm soát hoạt chất adenosin và cordycepin từ đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương" của báo cáo viên Nguyễn Thị Huyền xuất sắc đạt giải Nhì tại Hội nghị.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Bùi Xuân Khoa