TRUNG THU TRONG KÝ TÚC XÁ CĐ DƯỢC TRUNG ƯƠNG HẢI DƯƠNG

Ấm áp trung thu xa nhà trong Ký túc xá (KTX)
CĐ Dược
Trung ương Hải Dương


 
          Xa nhà, nhất là trong những ngày lễ, tết thật chẳng dễ chịu gì với bất cứ ai đặc biệt là với những nữ sinh viên lần đầu xa bố mẹ như chúng mình. Biết bao cảm xúc đan xen, có bỡ ngỡ, có tủi thân, có hồi hộp mong chờ, đến mức có đứa còn trốn vào một góc mà khóc “ti tỉ” nữa. Tôi những tưởng mình sẽ trải qua một lễ hội trung thu với tâm trạng như thế. Nhưng thực sự tôi cũng như rất nhiều các bạn năm nhất của mình trong KTX Dược này đã bị nhầm mất rồi.

          Thú thực, lúc đầu khi biết chắc chắn mình sẽ không được về chung vui cùng người thân, gia đình vào ngày trung thu, chúng mình đều khá buồn và chán nản. Cả phòng cứ động viên nhau, thôi đễn hôm ấy sẽ tự tổ chức làm cái gì đó trong phòng với nhau cho đỡ nhớ nhà và đỡ nhớ không khí của ngày Tết này. Khi nghe các anh chị khóa trên và các bạn truyền tai nhau, KTX sẽ có hoạt động vui trung thu, mọi người cũng không để tâm lắm, vì nghĩ rằng có lẽ đó cũng chỉ là việc tự phát của một số bạn. Ấy vậy mà khi chị Ngân, quản lý KTX thông báo chính thức nhà trường đã đồng ý cho KTX tự tổ chức chương trình “ Đêm hội trăng rằm” cho tất cả các bạn SV đang sống trong KTX , phòng nào phòng nấy đều rất háo hức, mong chờ.

          Không khí náo nhiệt, rộn rã lan khắp các dãy nhà, phòng ở trong KTX. Các bạn còn lập hẳn một đội văn nghệ của riêng KTX và say sưa tập hát, tập nhảy mõi khi kết thúc giờ học để giao lưu vào đêm hội. Mọi người tự giác, góp sức cho đêm Hội rất nhiệt tình. Ngay từ buổi chiều, mọi người đã tất bật chuẩn bị các nội dung của buổi tối: người cắt hoa trang trí, người mua sắm và bày biện mâm ngũ quả, người kê ghế ngồi, người đi mời thày cô giáo đến dự, người nào biết trang điểm còn sẵn sàng lôi hết “gia tài” của mình ra làm đẹp cho các bạn được lên sân khấu nữa. Và sân khấu được dựng lên bằng rát giường của các phòng tự mang ra sân,  thêm tấm thảm đỏ phủ lên nữa thôi đã “không khí”lắm rồi.

          Và sau bao ngày hì hục chung tay của cả KTX, chúng mình đã có một buổi tối thực sự vui vẻ, ấm áp. Chương trình đã nhận được sự quan tâm đến dự của các thày cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, phòng công tác HSSV, BCH Đoàn trường. Các nội dung trong đêm hội từ trò chơi, văn nghệ đều là “cây nhà lá vườn” nhưng lại mang đến những tiếng cười tươi vui ấm áp. Dường như mọi khoảng cách về địa lý, mọi khác biệt về văn hóa đều đã được kéo gần lại. Rạng rỡ, cười tươi là biểu cảm thường trực trên khuôn mặt mỗi bạn.

          Dẫu chỉ có thế thôi nhưng cũng đủ giúp mỗi người vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ không khí sum họp trong những dịp lễ tết và cũng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ góp phần làm cho mỗi thành viên trong KTX Dược này thêm gần nhau, thêm yêu quý căn phòng, những người bạn mình sẽ gắn bó như người thân trong ngôi nhà thứ hai này -  ngôi nhà KTX Dược Trung ương. Sẽ yêu và trân trọng lắm những phút giây như thế, các bạn mình nhỉ!

 
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của đêm trung thu: 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: hoa và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Văn Mẫu Nguyễn, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, bàn, trong nhà và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu, trong nhà và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

 
- Diệu Linh-

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook