Tổ chức hoạt động ngoại khóa cho cán bộ giảng viên và sinh viên lớp chất lượng cao

Ngày 18/02/2023, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tổ chức hoạt động ngoại khóa dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên lớp định hướng chất lượng cao 14A tại Công ty Cổ phần Hóa Dược Quốc tế Hà Nội (HIPC) và khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long.

Cán bộ, sinh viên thăm quan tại kho công ty HIPC

Dẫn đoàn đi thăm quan học tập, trải nghiệm thực tế có DSCK II. Nguyễn Thị Thanh Nhài -Phó hiệu trưởng, cùng một số các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường và 30 sinh viên lớp định hướng chất lượng cao 14A.

Toàn cảnh tại công ty HIPC

Chương trình buổi sáng được diễn ra tại Công ty Cổ phần Hóa Dược Quốc tế Hà Nội (HIPC), Hà Nội. Có mặt tại chương trình, về phía công ty HIPC có anh Đinh Quang Hoàn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị; anh Nguyễn Văn Tiến -Tổng giám đốc công ty HIPC, cùng một số anh chị quản lý, nhân viên trong công ty. Đại diện công ty, anh Nguyễn Văn Tiến đã phát biểu chào mừng các thầy cô giáo và các em sinh viên của Trường. Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thăm quan thực tế với sinh viên và đánh giá cao hoạt động này của Nhà trường điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tạo điều kiện của Nhà trường dành cho thế hệ sinh viên lớp chất lượng cao, cũng như việc gắn kết giữa lý thuyết với thực tiễn, giữa Nhà trường và Doanh nghiệp

Anh Nguyễn Văn Tiến, Tổng giám đốc công ty HIPC phát biểu chào mừng

Đại diện Nhà trường, DSCK II. Nguyễn Thị Thanh Nhài tặng hoa chúc mừng công ty Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023) và cũng là kỷ niệm 16 năm thành lập công ty HIPC. Thay mặt CBGV, Sinh viên, Cô gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Quý công ty. Cô kỳ vọng rằng qua buổi tham quan thực tế này, cán bộ và sinh viên nhà trường sẽ học hỏi được nhiều điều, có cái nhìn thực tế cho những lý thuyết được trang bị trên giảng đường. Đồng thời cũng hy vọng sự hợp tác giữa Nhà trường và Quý công ty sẽ ngày càng sâu sắc, phát triển hơn trong tương lai. Chúc Quý công ty luôn thành công trong kinh doanh và phát triển bền vững.

DS CKII. Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó hiệu trưởng phát biểu

Anh Đinh Quang Hoàn- Chủ tịch Hội đồng Quản trị  nhận hoa chúc mừng

Anh Đinh Quang Hoàn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm mà Nhà trường dành cho Công ty. Với tư cách là một cựu học sinh của Nhà trường, anh đã chia sẻ với các bạn sinh viên lớp 14A, Anh khuyên các bạn sinh viên hãy cố gắng học tập thật nhiều kiến thức thực tế tại những buổi trải nghiệm mà Nhà trường đã tạo điều kiện cho các bạn – những điều mà thế hệ trước như anh ngày xưa không có được, hãy trau dồi những kiến thức các thầy cô giảng dạy, hãy luôn tự hào khi là sinh viên của trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương. Cuối cùng anh gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe  và thành công tới các thầy cô cùng các bạn sinh viên nhân dịp 27/02.

Anh Đinh Quang Hoàn – Chủ tịch HĐQT phát biểu

Đến với phần chính của chương trình, các thầy cô giáo, cán bộ Nhà trường và các em sinh viên được nghe giới thiệu tổng quan về công ty, những hoạt động nổi bật của công ty. Sau đó, các thầy cô giáo, cán bộ Nhà trường cùng các em sinh viên được tham quan thực tế tại hệ thống kho đạt chuẩn của công ty. Qua đó giúp các thầy cô cũng như  sinh viên có cái nhìn thực tế, cụ thể hơn về kho GSP-GDP.

Anh Đinh Quang Hoàn trực tiếp giới thiệu hệ thống kho đạt chuẩn của Công ty

Việc trao đổi, thảo luận với lãnh đạo, nhân viên công ty ngay tại buổi thăm quan học tập cũng giúp cán bộ và sinh viên Nhà trường được tìm hiểu cụ thể hơn về các quy trình, nguyên tắc, quy định được triển khai thực tế tại công ty.

Thăm quan thực tế tại kho GSP-GDP của công ty HIPC

Cuối buổi tham quan, đại diện sinh viên lớp chất lượng cao đã phát biểu cảm ơn Nhà trường và Quý công ty đã tạo điều kiện, giúp đỡ để các bạn có một buổi trải nghiệm vô cùng bổ ích và lý thú.

Đại diện sinh viên lớp 14A phát biểu cảm ơn

Trong khuôn khổ của chương trình, buổi chiều cùng ngày các thầy cô, cán bộ và sinh viên nhà trường được tham quan, tìm hiểu khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội. Đến đây, các cán bộ và sinh viên đã được tìm hiểu dấu ấn lịch sử vàng son của đất nước qua những dấu vết kiến trúc độc đáo cùng hàng triệu hiện vật quý giá trong tiến trình lịch sử trải dài hơn một thiên niên kỷ từ thời kỳ Bắc thuộc dưới ách đô hộ của nhà Tùy và nhà Đường (thế kỷ VII đến thế kỷ IX), xuyên suốt các triều đại: Lý, Trần, Lê, Mạc và Nguyễn (1010-1945).

Đoàn thăm quan tại Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội

Hoạt động ngoại khóa đã để lại cho thầy và trò trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương nhiều kiến thức thực tế bổ ích không chỉ về chuyên môn Dược mà còn được nâng cao hiểu biết về lịch sử dân tộc. Qua đây, giúp các em sinh viên nâng cao được kiến thức chuyên môn  và góp phần giáo dục cho các em lòng yêu nước, tự hào dân tộc, biết phát huy, giữ gìn truyền thống tốt đẹp ông cha.

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

- Lý Hà -