Gặp mặt tuyên dương tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 17/11/2021, tại Hội trường lớn, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 (gọi tắt là phòng, chống dịch).
          Về dự động viên, tặng quà cho các tình nguyện viên của nhà trường trong buổi gặp mặt có bà Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; ông Hoàng Xuân Thảo – Trưởng ban chính sách pháp luật, Công đoàn Y tế Việt Nam; bà Nguyễn Hải Hưng – Giám đốc điều hành công ty TNHH Deloitte Việt Nam; bà Nguyễn Kim Liên – Phó Chủ tịch Công đoàn công ty.
Đại diện nhà trường tham dự buổi gặp mặt có TS.Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS.Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Ths.Nguyễn Thị Thanh Nhài – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; Ths.Đinh Thị Ngọc Bích – Chủ tịch Công đoàn trường; Ths.Nguyễn Vũ Cẩm Giang - Bí thư Đoàn trường; các thầy giáo, cô giáo trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 của trường, đặc biệt là sự hiện diện của gần 200 tình nguyện viên tham gia công tác hỗ trợ phòng, chống dịch, trong đó có 04 cán bộ giảng viên là trưởng, phó đoàn các đoàn tình nguyện hỗ trợ TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.
Trong suốt 4 đợt dịch bùng phát, thầy và trò Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đều có sự vào cuộc tích cực, nhanh chóng, linh hoạt bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa: quyên góp, ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, pha hàng trăm lit dung dịch nước sát khuẩn để sử dụng nội bộ và trao tặng các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến, một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Đặc biệt, thực hiện công văn của Bộ Y tế, UBND tỉnh cũng như Sở Y tế Hải Dương về huy động lực lượng tham gia hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã nhanh chống thông báo cho cán bộ, giảng viên tự nguyện đăng ký tham gia. Đã có hàng nghìn lá đơn của thầy và trò nhà trường được gửi về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch nhà trường.
Các đoàn công tác tình nguyện của nhà trường tham gia hỗ trợ tại một số địa phương của tỉnh Hải Dương, TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, với các nhiệm vụ: hỗ trợ thu hái, tiêu thụ nông sản; hỗ trợ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm; tham gia công tác hậu cần phục vụ các khu cách ly tập trung; tham gia các đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh, hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch.
Thay mặt Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của nhà trường, TS.Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng ban chỉ đạo đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực, tiêu biểu của các tình nguyện viên các đoàn công tác đặc biệt là đoàn hỗ trợ tâm dịch TP. Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh). Các tình nguyện viên đã thực sự là những chiến binh "áo trắng" trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, góp phần tô đẹp thêm những nét đẹp của thầy và trò nhà trường..
Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao tặng Bằng khen cho 50 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ từ đợt I, nhà trường tặng 50 giấy khen cho 50 sinh viên đoàn hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam cũng trao tặng Bằng khen cùng nhiều phần quà giá trị: tặng Bằng khen chuyên đề cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021; trao 10 suất học bổng cho 10 sinh viên tiêu biểu tăng cường phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam, tặng hai phần quà cho hai cán bộ giảng viên tham gia cùng đoàn hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh.
“Có thể nói, 50 ngày tham gia chống dịch cùng cùng các lực lượng nơi tuyến đầu là những ngày ý nghĩa nhất trong quãng thời thanh xuân của tôi. Đó là những ngày nắng nóng đỉnh điểm khi phải khoác lên người bộ bảo hộ dưới cái nắng cứ hầm hập chiếu thẳng vào nơi chúng tôi làm việc, đó là những đêm thức khuya dậy sớm để chạy đua với thời gian để “đi bắt F0 lưu động”…. Nhưng mặc cho mọi khó khăn, khắc nghiệt từ môi trường, thời tiết, chúng tôi vẫn cùng các lực lượng nơi tuyến đầu đồng lòng vượt lên trên sự khắc nghiệt ấy để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để rồi những nụ cười với những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán chính là động lực để chúng tôi tiếp tục phát huy tinh thần thép. Với tôi và các tình nguyện viên từ Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, những ngày tháng này thật đáng giá….” – bạn Yến Nhi chia sẻ.
Buổi gặp mặt được tổ chức thành công, nhiều cảm xúc với mỗi người tham dự, đặc biệt là với các tình nguyện viên đã tham gia trực tiếp cùng các đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch của nhà trường.
                                                                             -Cẩm Giang-
TS.Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng ban chỉ đạo chống dịch nhà trường phát biểu
 
 Bà Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt
 


Bà Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc chống dịch của nhà trường
 Đoàn hỗ trợ chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà nhà trườngBà Nguyễn Hải Hưng – Giám đốc điều hành công ty TNHH Deloitte Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác chống dịch

 

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch:


Một số hình ảnh khác tại buổi gặp mặt:

 

 
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • trungtamnghiencuuduoc.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook