Thứ trưởng Bộ Y Tế thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

   Trong không khí sôi nổi của những ngày thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng ngày 25 tháng 5 năm 2020, Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác Bộ Y tế đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
   Tham gia đoàn công tác cùng với Thứ trưởng có các đồng chí là lãnh đạo đại diện các Cục, Vụ trực thuộc Bộ Y tế (Cục khoa học công nghệ và đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ kế hoạch tài chính, Vụ trang thiết bị công trình Y tế, Cục An toàn thực phẩm, Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng, Ban Quản lý dự án Chuyên ngành xây dựng Công trình Y tế); Các đồng chí phóng viên báo, đài truyền hình tới dự và đưa tin về chuyến thăm.
   Tham dự buổi thăm và làm việc với nhà trường cùng đoàn công tác của Thứ trưởng còn có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương – đồng chí Lương Văn Cầu, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở ban ngành liên quan (Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư).
   Sau khi đi tham quan cơ sở vật chất của nhà trường từ các khu giảng đường lý thuyết, các khu nhà thực hành, Phòng thí nghiệm trung tâm, Trung tâm Nghiên cứu và kinh doanh dược, Thứ trưởng đã làm việc cùng Đảng ủy, Ban giám hiệu, các cán bộ quản lý cấp phòng, bộ môn của nhà trường.
   Thay mặt nhà trường, đồng chí TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt hoạt động của nhà trường giai đoạn 2015-2019 và phương hướng 2020-2025 trên các mặt kết quả đạt được, những thuận lợi và khó khăn, đặc biệt là đưa ra các đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác về sự phát triển của nhà trường trong tương lai.
   Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Thuấn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ và giảng viên của nhà trường trong công tác giáo dục và đào tạo dược ở trình độ Cao đẳng. Nhà trường đã giữ vững và phát huy được thương hiệu trong suốt 55 năm xây dựng và trưởng thành, là một địa chỉ uy tín đã được khẳng định về đạo tạo nhân lực Dược trình độ Cao đẳng, tạo được niềm tin trong xã hội.
   Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, Nhà trường cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch phát triển giai đoạn 2020 – 2025, củng cố và nâng cao chất lượng đào tạo, sớm hoàn thiện chuẩn năng lực đào tạo Dược trình độ cao đẳng, tăng cường đội ngũ giảng viên, đáp ứng quy hoạch định hướng phát triển và từng bước đáp ứng mục tiêu độc lập đào tạo dược sĩ trình độ đại học. Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã chỉ đạo và yêu cầu lãnh đạo các Cục, Vụ trong đoàn công tác phát biểu ý kiến trên cương vị lĩnh vực mình phụ trách, chỉ ra những giải pháp, định hướng giúp tháo gỡ các khó khăn theo đề xuất của nhà trường.
   Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Lương Văn Cầu – tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế với ngành Y tế Hải Dương, khẳng định trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực dược có chất lượng cao không chỉ cho tỉnh Hải Dương mà cho cả Khu vực Miền Bắc nói chung. Đặc biệt, đồng chí cũng khẳng định UBND tỉnh Hải Dương ủng hộ chủ trương cấp mới diện tích đất xây dựng cơ sở 2 để phục vụ mục tiêu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.
   Đồng chí TS. Nguyễn Thị Hường – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cán bộ giảng viên bày tỏ sự vui mừng, cảm ơn sâu sắc tới đoàn công tác đặc biệt là đồng chí Thứ trưởng và lãnh đạo Tỉnh ủy Hải Dương đã dành tình cảm, sự quan tâm theo dõi từng bước phát triển và nhất trí ủng hộ các chủ trương, đề xuất của nhà trường. Chuyến thăm và làm việc của Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương với nhà trường đã thành công tốt đẹp.
         


THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  • EnzPharm
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook