THẦY VÀ TRÒ NHÀ TRƯỜNG KẾT THÚC ĐỢT HỖ TRỢ HÀ NỘI SÀNG LỌC SARS-CoV-2

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC TRUNG ƯƠNG HẢI DƯƠNG KẾT THÚC ĐỢT HỖ TRỢ HÀ NỘI SÀNG LỌC SARS-CoV-2 TẠI  HUYỆN PHÚC THỌ VÀ ĐAN PHƯỢNG TRONG ĐỢT PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
        Sáng 15/9/2021, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tham gia hỗ trợ xét nghiệm, sàng lọc SARS-CoV-2 tại hai huyện Phúc Thọ và Đan Phượng của Thành phố Hà Nội đã về đến Hải Dương, kết thúc an toàn đợt công tác và thực hiện việc cách ly tập trung.
        Thực hiện KH số 3312/KH-UBND ngày 09/9/2021 của UBND Tỉnh Hải Dương về việc hỗ trợ hoạt động xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Thành phố Hà Nội. Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã có Công văn số 866/CV-CĐD ngày 09.9.2021 về việc Cử cán bộ giảng viên và sinh viên của nhà trường hỗ trợ xét nghiệm, sàng lọc SARS-CoV-2 tại Thành phố Hà Nội với 52 tình nguyện viên, gồm 02 Giảng viên và 50 sinh viên do thầy Nguyễn Xuân Hùng Trưởng Bộ môn Quản lý và Kinh tế dược làm Trưởng đoàn. Đoàn của trường đã tham gia cùng đoàn công tác của Sở Y tế Tinh Hải Dương nhận nhiệm vụ hỗ trợ nhân lực xét nghiệm, sàng lọc SARS-CoV-2 ra khỏi cộng đồng cho người dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đoàn được chia làm 02 nhóm đảm nhiệm công việc chính là trực tiếp nhập số liệu người dân đến lấy mẫu xét nghiệm, đối khớp số liệu và Mã code, bảo quản và báo cáo số liệu chính xác về trung tâm chỉ đạo sau mỗi buổi làm việc, phối kết hợp với các bộ phận khác để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhóm 1 do Thầy Nguyễn Xuân Hùng phụ trách, điều hành tham gia công tác lấy mẫu tại huyện Phúc Thọ. Nhóm 02 do Thầy Phạm Hữu Phong phụ trách, điều hành tham gia công tác lấy mẫu tại huyện Đan Phượng,
        Qua 5,5 ngày (vượt kế hoạch 1,5 ngày) chiến dịch tại Phúc Thọ và Đan Phượng - Hà Nội, Đoàn công tác của Hải Dương đã lấy và làm 14.490 xét nhiệm PCR (mẫu chụm) với tổng số lượt người được lấy mẫu là 144.413 người, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch mà hai huyện và SYT Hà Nội mong đợi. Đến 5h00 sáng ngày 15.9.2021, tất cả các mẫu xét nghiệm của Hà Nội mà đoàn công tác thực hiện đều cho kết quả ÂM TÍNH. Với kết quả đó, đoàn công tác Hải Dương đã  được Lãnh đạo, Ban chỉ đạo PC Covid 1-19 và nhân dân hai huyện Phúc Thọ, Đan Phượng, Sở Y tế Hà Nội đánh giá rất cao về tinh thần, trách nhiệm, năng lực chuyên môn của các tình nguyện viên tỉnh Hải Dương nói chung và đoàn tình nguyện viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương nói riêng, đoàn đã cùng với hai huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua chiến dịch, thực tế đã minh chứng và giúp Thầy-Trò trường Cao đẳng Dược TW HD có thêm nhiều bài học, những trải nhiệm, những tình cảm vô cùng quý báu và sâu sắc.
        Có được kết quả trên không thể không nhắc đến sự hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực, chân tình của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Tình nguyện viên Tỉnh Hải Dương đối với Thủ đô Hà Nội nói chung và huyện Phúc Thọ, Đan Phượng nói riêng, điều này góp phần làm lan tỏa hơn tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”. Lãnh đạo hai huyện, Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế Hải Dương đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo nhà Trường và đặc biệt là 52 tình nguyện viên đã không ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy trực tiếp vào “ Vùng vàng, Vùng đỏ” giúp Hà Nội tìm và giữ vững “Vùng xanh” trong phòng chống dịch.
        Sau 5,5 ngày hỗ trợ công tác xét nghiệm SARS-CoV-2, toàn bộ 52 cán bộ, sinh viên trước khi về Trường đã được xét nghiệm PCR-SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính lần 1, các tình nguyện viên sẽ về cách ly tập trung tại Khu nội trú Trường. Trong thời gian này, 52 tình nguyện viên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Thầy và Trò trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương rất vinh dự và tự hào đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện đúng trách nhiệm, tình cảm và đạo đức của người cán bộ y tế .
        Đoàn công tác xin trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường, trân trọng cảm ơn Sở Y tế Hải Dương, Lãnh đạo, nhân dân hai huyện Phúc Thọ và Đan Phượng đã tạo điều kiện giúp đỡ đoàn công tác về tinh thần, cơ sở vật chất để đoàn được hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ./.
                                                                           TM Đoàn công tác
                                                           Trưởng đoàn: Nguyễn Xuân Hùng

Một số hình ảnh:

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • trungtamnghiencuuduoc.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook