THÀNH CÔNG CỦA CHIẾN DỊCH "MÙA HÈ ĐỎ" CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC TRUNG ƯƠNG HẢI DƯƠNG

Thành công của chiến dịch “Mùa hè đỏ” của trường CĐ Dược TW Hải Dương
          Cùng với chiến dịch “Mùa hè xanh”, năm nay là năm đầu tiên Đoàn trường CĐ Dược Trung ương Hải Dương triển khai chiến dịch “Mùa hè đỏ” tại cộng đồng từ 23 – 29/7/2018, nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, tại khu dân cư thuộc Khu công nghiệp Đại An – Thành phố Hải Dương.
          Được đánh giá là “ một trong những điểm sáng cần nhân rộng” về những nỗ lực, cố gắng cho hoạt động hiến máu tình nguyện vì cộng đồng, Đoàn trường CĐ Dược TW Hải Dương nói chung và CLB thanh niên vận động hiến máu (gọi tắt là Đội Máu Dược), trực thuộc Đoàn trường nói riêng luôn hết mình cho các hoạt động nhân văn này.
          Mới ra đời được hơn hai năm nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của BCH Đoàn trường, Đội Máu Dược đã phát huy xuất sắc vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên HSSV nhà trường và ngoài cộng đồng các khu dân cư trên địa bàn Thành phố Hải Dương cũng như trực tiếp tham gia vào hoạt động hiến máu tình nguyện.
          Tham gia chiến dịch “Mùa hè đỏ” lần đầu tiên này, các bạn tình nguyện viên của trường đã kịp ghi dấu ấn, vai trò của mình tại cơ sở bằng những hoạt động tích cực, thiết thực: tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng, thắp nến tri ân ngày 27/7 tại nghĩa trang liệt sỹ Phường Tứ Minh, hướng dẫn các em thiếu nhi vui chơi lành mạnh, bổ ích.
          Đặc biệt, phát huy đúng vai trò của mình, các bạn tình nguyện viên đã tích cực phân công nhau tới tận từng xóm trọ của công nhân, từng nhà của người dân địa phương để tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ về hoạt động hiến máu tình nguyện: ý nghĩa nhân văn cao đẹp của công tác này, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho người chuẩn bị tham gia hiến máu và vừa hiến máu xong…
          Trọng điểm của chiến dịch lần này là Đội Máu Dược đã phối hợp cùng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Bệnh viện đa khoa Tỉnh Hải Dương và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức thành công điểm máu tại Khu dân cư Khu Công nghiệp Đại An vào sáng 29/7. Bằng tất cả sự nỗ lực cao nhất của tinh thần tình nguyện tại cộng đồng, chương trình đã thu về được tổng số 70đơn v ị máu, vượt chỉ tiêu đề ra.
          Thành công của chiến dịch lần này lại một lần nữa chứng tỏ vai trò đi đầu HSSV nhà trường trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Hải Dương. Qua đó, càng  khẳng định rõ hơn vai trò, chỉ đạo, sự quan tâm động viên sát sao kịp thời từ Đảng ủy, BGH và BCH Đoàn trường cho các hoạt động của HSSV như đúng chiến lược đào tạo toàn diện của nhà trường.
- Cẩm Giang -
 
Trong hình ảnh có thể có: 13 người, bao gồm Mến Phạm, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, cây, bàn và ngoài trời

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook