Tập huấn quy chế đào tạo, phần mềm quản lý minh chứng

Sáng 31/01/2023, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tổ chức buổi tập huấn quy chế đào tạo, phần mềm quản lý minh chứng năm 2023.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có TS.Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; DSCKII.Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó Hiệu trưởng cùng cán bộ quản lý các đơn vị, các bộ làm công tác đảm bảo chất lượng và toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường.

TS.Trần Bá Kiên phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, TS.Trần Bá Kiên đã khẳng định vai trò quan trọng của công tác xây dựng, vận hành các quy chế hoạt động trong nhà trường, đặc biệt là quy chế đào tạo; triển khai sử dụng phần mềm quản lý minh chứng của các đơn vị sau khi nhà trường đã hoàn thành chương trình đánh giá ngoài cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo trong năm 2022 nhằm giúp cho công tác đảm bảo chất lượng ngày càng đi vào thực chất và có chiều sâu. TS.Trần Bá Kiên cũng khẳng định nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tối đa cho hoạt động này từ việc bổ sung trang bị hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đến công tác tập huấn, hỗ trợ nghiệp vụ quản lý minh chứng cho cán bộ, giảng viên. Đồng thời, TS.Trần Bá Kiên cũng đề nghị cán bộ giảng viên nhà trường cùng với nhiệm vụ chuyên môn của mình, cần không ngừng hoàn thiện, nâng cao năng lực công nghệ thông tin để có thể thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được phân công trong công tác đảm bảo chất lượng mà trước mắt là tập trung dự họp, tích cực tham gia thảo luận để buổi tập huấn đạt hiệu quả cao.

ThS.Nguyễn Thị Dịu báo cáo quy chế đào tạo của nhà trường

Các đại biểu dự họp đã được lắng nghe hai báo cáo quan trọng: ThS.Nguyễn Thị Dịu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo – Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế đã báo cáo chi tiết những điều chỉnh, thay đổi, chỉ ra những điểm bất cập trong quá trình vận hành quy chế đào tạo hiện hành của trường và ThS.Phạm Nam Phong – Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đã phân tích, hướng dẫn cán bộ giảng viên cách thức khai thác, sử dụng phần mềm quản lý minh chứng sẽ được triển khai tại trường bắt đầu trong thời gian tới.

Sau khi lắng nghe hai báo cáo, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi xung quanh những điểm chưa hợp lý, cần nghiên cứu chỉnh sửa để áp dụng cho phù hợp thông tư cũng như thực tế công tác giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên nhà trường về quy chế đào tạo đang được áp dụng. Cũng có nhiều câu hỏi thảo luận được đưa ra xung quanh việc vận hành phần mềm quản lý minh chứng, xuất phát từ thực tế đã và đang triển khai công tác này của các đơn vị.

Kết luận tại buổi tập huấn, TS.Trần Bá Kiên đề nghị các đơn vị và cán bộ, giảng viên nhà trường cần tiếp tục rà soát những điểm chưa hợp lý trong quá trình vận hành các quy chế cũng như phần mềm trong quá trình sử dụng trực tiếp để kịp thời có những tham mưu, đề xuất chỉnh sửa cho các nội dung này ngày càng hoàn thiện nhằm phát huy được tối ưu hiệu quả, từ đó góp phần đưa nhà trường ngày càng phát triển trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ như hiện nay.

-Cẩm Giang-