TÂM SỰ CỦA TÂN SINH VIÊN

Tâm sự của tân sinh viên năm thứ nhất!
 
          Nhanh thật đấy! Vậy là đã tròn một tháng tôi đặt chân tới mảnh đất Hải Dương xinh đẹp và thân thiện, trở thành tân sinh viên của ngôi trường CĐ Dược TW Hải Dương, là một “ công dân tạm thời” của thành phố đáng yêu này.

          Tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác lần đầu tiên đến với miền đất này, ngôi trường này. Thành phố Hải Dương không quá lớn để khiến người ta có cảm giác xô bồ, chật chội mà ngược lại, nó dễ tạo thiện cảm cho những người lần đầu đến nơi đây. Và Ngôi trường CĐ Dược TW Hải Dương đón tôi bằng một cơn mưa nhẹ, không gian thoáng đãng, bình yên đến lạ. Trường không phải là Đại học, chỉ có một ngành học duy nhất và cũng không nằm ở Thủ đô phồn hoa nhưng tôi vẫn lựa chọn và quyết định gắn bó với ngôi trường này – nơi sẽ chắp cánh cho giấc mơ trở thành một Dược sỹ, được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng tinh khôi.

          Có lẽ nhiều người đã ngạc nhiên lắm khi tôi quyết định bỏ ngôi trường ĐH Công lập có uy tín ở Thủ đô để “ khăn gói quả mướp” theo mẹ về Hải Dương nhập học. Đến cả mấy đứa bạn chơi thân cũng góp ý: “học giỏi thế sao không lên thủ đô mà học, nhiều cơ hội tốt hơn cho tương lai của mình”. Nhưng quyết định của tôi được đưa ra không phải bồng bột mà tôi đã suy nghĩ, đắn đo rất nhiều. Tôi yêu thích ngành Dược và lẽ dĩ nhiên, ước mơ được trở thành SV ĐH Dược Hà Nội là lớn nhất của tôi. Trượt nguyện vọng ĐH Dược HN, tôi tìm hiểu và quyết định về CĐ Dược TW Hải Dương – một trường CĐ nhưng cũng thuộc Bộ Y tế và đã có thương hiệu từ lâu để nuôi dưỡng ước mơ của mình.

          Tôi tin rằng, lựa chọn của mình là đúng. Dù bạn học ở đâu, nhà trường nào cũng có vai trò đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước. Đừng nhìn bề ngoài hào nhoáng, hoành tráng, bề dày lịch sử của những ngôi trường mà hãy nhìn vào sản phẩm giáo dục mà nhà trường ấy đã đào tạo ra cho xã hội. 

          Với những suy nghĩ lạc quan đó, tôi cảm thấy hoàn toàn yên tâm khi đặt chân vào ngôi trường này. Những bất an, lo lắng thấp thỏm của những ngày đầu bỡ ngỡ đã được thay thế cho những rộn ràng, háo hức của một tân sinh viên khi được hòa mình vào các hoạt động của sinh viên nhà trường, được đón nhận sự quan tâm động viên chia sẻ từ thày cô BGH trong những buổi lên lớp đầu khóa, của thày cô cố vấn học tập khi nhận lớp, các anh chị sinh viên khóa trước khi đón tiếp nhập trường, giao lưu giới thiệu các CLB hoạt động… Bởi vậy, tôi tin chắc rằng tôi cũng như mỗi bạn Tân sinh viên K11 của trường sẽ có thêm động lực để quyết tâm học tập và trưởng thành dưới mái trường CĐ Dược TW Hải Dương xinh đẹp này.
Tố Lan -
 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 25 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook