Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp bộ “Nghiên Cứu Tổng Hợp Berberin Clorid Và Bào Chế Vi Hạt Berberin”

Sáng 01/8/2020, tại Phòng Hội thảo, Trường Cao đằng Dược Trung ương Hải Dương đã diễn ra buổi nghiệm thu cấp cơ sở với đề tài “Nghiên cứu tổng hợp Berberin clorid và bào chế vi hạt Berberin”, thuộc Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Bộ do TS. Nguyễn Thị Hường – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương làm Chủ nhiệm đề tài.

Tham dự buổi nghiệm thu có TS. Nguyễn Ngô Quang – Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐT, Bộ Y tế; Ths. Phạm Văn Bình – Giám đốc Sở KH&CN Hải Dương; Ths. Phạm Hữu Thanh  - Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Dương cùng đông đủ các thành viên trong Ban chủ nhiệm, thành viên tham gia trực tiếp vào đề tài cũng như các cán bộ giảng viên nhà trường quan tâm tới đề tài.

          Hội đồng nghiệm thu gồm 07 thành viên, là những nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bào chế, do PGS, TS. Đinh Thị Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội làm Chủ tịch Hội đồng.
          Tại buổi nghiệm thu, thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, Ths. Nguyễn Minh Ngọc đã trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình, kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của Đề tài “Nghiên cứu tổng hợp Berberin clorid và bào chế vi hạt Berberin”.
Trong hai năm thực hiện, ban chủ nhiệm đề tài đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành đề tài đúng tiến độ. Mặt khác, các nội dung, sản phẩm của đề tài đều đầy đủ và được thẩm định đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, có đánh giá của Hội đồng chuyên gia. Đây là lần đầu tiên công bố quy trình tổng hợp berberin và quy trình bào chế vi hạt berberin tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu của đề tài cũng là cơ sở khoa học để phát triển sản phẩm quy mô công nghiệp, phát triển sản phẩm trên thị trường.
Các thành viên Hội đồng và đại biểu dự buổi nghiệm thu đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài. Nhóm nghiên cứu đã thực hiện công phu, bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra. Các ý kiến của thành viên Hội đồng nghiệm thu và đại biểu đã bổ sung, góp ý vào một số nội dung trong đề tài để làm nổi bật hơn các kết quả thực hiện.
Phát biểu kết luận buổi nghiệm thu, PGS,TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Dược Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí với các nhận xét, đánh giá, phản biện của thành viên Hội đồng; đồng thời, đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học, những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của nhóm nghiên cứu, thực hiện Đề tài. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng, đại biểu dự buổi nghiệm thu để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Đề tài, sớm đưa kết quả nghiên cứu của Đề tài vào áp dụng trong thực tiễn.
Đây là lần đầu tiên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương được Bộ Y tế tin tưởng, giao cho nghiên cứu một đề tài khoa học cấp Bộ và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là cơ sở để nhà trường tiếp tục có những bước tiến xa hơn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học các cấp, đặc biệt là cấp Bộ, tiến tới cấp Nhà nước.THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • trungtamnghiencuuduoc.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook