Ngày hội hiến máu lần 2 - 2017

Ngày hội Hiến máu
“Dược sĩ trẻ - Chia sẻ sự sống, kết nối yêu thương”
Lần II – 2017.
 
Với tâm niệm “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp, Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”, sáng nay ngày 24 tháng 6 năm 2017, tại khu B trường CĐ Dược TW Hải Dương, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu; BCH Đoàn trường đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Tỉnh Hải Dương và Bệnh viện đa khoa Tỉnh Hải Dương triển khai tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo“Dược sĩ trẻ - Chia sẻ sự sống , kết nối yêu thương” -lần thứ hai năm 2017 tới đông đảo cán bộ giảng viên, HSSV trong toàn trường.
 
Hoạt động có ý nghĩa nhân văn vô cùng to lớn, thiết thực nhằm kịp thời cung ứng máu bổ sung vào ngân hàng máu sống cho Bệnh đa khoa Tỉnh Hải Dương– đơn vị luôn có nhu cầu một lượng máu lớn nhằm phục vụ kịp thời cho các bệnh nhân phẫu thuật nặng đặc biệt là vào mùa hè. Đồng thời thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền,  giáo dục cho HSSV nhà trường lòng nhân ái, bao dung, ý thức sẵn sàng sẻ chia vì cộng đồng.
 
CLB Thanh niên vận động hiến máu trực thuộc Đoàn trường tiếp tục được giao làm đầu mối trong hoạt động lần này. Các bạn đã chủ động, tích cực và có nhiều cách làm sáng tạo cho sự kiện từ lên chương trình, kế hoạch vận động, tuyên truyền, tổ chức làm phụ kiện quà tặng cho người tham gia hiến máu, tổ chức các hoạt động ý nghĩa (trang trí khu vực hiến máu, làm mô hình cây yêu thương, sân khấu đường phố, quà tặng hiến máu đôi, chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc đẹp, quà tặng  cho người hiến máu vào giờ vàng …) nhằm tạo không khí sôi nổi, tràn đầy tinh thần, nhiệt huyết của sức trẻ.
 
Các bạn đã phân công 80 tình nguyện viện trong CLB đến từng khóa lớp trực tiếp vận động, tuyên truyền các bạn HSSV tham gia. Không dừng lại ở đó, với mong muốn lan tỏa hoạt động tới cộng đồng, các bạn còn tích cực đi tuyên truyền, vận động tại một số khu dân cư trên địa bàn phường Thanh Bình: đường Đức Minh, Nguyễn Thị Duệ, Nguyễn Lương Bằng, Đồng Niên… và truyền thông qua mạng xã hội hết sức hiệu quả.
 
Dù tiết trời những ngày giữa hè rất nóng nực nhưng đã có rất đông các bạn HSSV đến tham gia ngày hội. Bằng ý thức trách nhiệm với cộng đồng, các bạn đoàn viên đã không ngần ngại khắc phục những khó khăn của bản thân hưởng ứng hoạt động hết sức nhiệt tình, hào hứng.
 
Kết quả, Ban tổ chức đã thu về 157 đơn vị máu, đáp ứng về cơ bản chỉ tiêu đề ra cho đợt thứ hai của năm 2017, kịp thời bổ sung cho ngân hàng máu sống luôn có nhu cầu cao của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.  Hi vọng các bạn đoàn viên HSSV sẽ tiếp tục phát huy truyền thống nhân văn cao đẹp này của dân tộc, của nhà trường để những lần phát động sau đạt kết quả cao hơn nữa.
         
                                                                             -Ths. Nguyễn Vũ Cẩm Giang-
 
Hãy cùng ngắm lại những khoảnh khắc đẹp của ngày hội nhân ái 24/6/2017 tại CYS…
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook