Ngày hội hiến máu “Bồ công anh – Gửi gió trao yêu thương”

Ngày hội hiến máu

 “Bồ công anh – Gửi gió trao yêu thương”

Với nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu trao đi,một cuộc đời ở lại”, sáng nay ngày 21 tháng  10  năm 2017, tại trường CĐ Dược TW Hải Dương, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu; CLB Thanh niên vận động hiến máu, trực thuộc BCH Đoàn trường đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Tỉnh Hải Dương và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương triển khai tổ chức ngày hội hiến máu “Bồ công anh – Gửi gió trao yêu thương ” tới đông đảo đoàn viên trong toàn trường. Đây là đợt hiến máu thứ hai trong năm 2017 và cũng là lần thứ hai do CLB Thanh niên vận động hiến máu, trực thuộc BCH Đoàn trường đứng ra tổ chức thực hiện.

CLB thanh niên vận động hiến máu đã tự lên ý tưởng, tổ chức cho đội viên đi tuyên truyền ở tất cả các khóa lớp và cả ở các khu dân cư xung quanh trường ( Nguyễn Thị Duệ, Sượt, Đức Minh…) đến trang trí, tổ chức thực hiện. Với cách làm sáng tạo, độc đáo ( mỗi bạn tham gia hiến máu được viết lời chúc gửi tới mọi người lên một bông hoa bồ công anh, tặng vé xem phim cho cặp đôi hiến máu may mắn, chụp ảnh với khung nền đôi cánh thiên thần…),  các bạn đã kêu gọi được đông đảo đoàn viên trong trường tham gia vào hoạt động lần này.

Vượt qua thời tiết những ngày giao mùa với thay đổi đột ngột, thất thường khiến sức khỏe dễ bị ảnh hưởng, vẫn có rất đông các bạn HSSV đến tham gia. Bằng ý thức trách nhiệm cao vì cộng đồng, các bạn đoàn viên đã khắc phục những khó khăn của cá nhân cũng như thời tiết, hưởng ứng hoạt động hết sức nhiệt tình, hào hứng.

          Hoạt động này có ý nghĩa nhân văn vô cùng to lớn, nhằm kịp thời cung ứng máu cho các bệnh viện trong phạm vi tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận để sẵn sàng cứu, chữa người bệnh. Đồng thời thông qua đó nhằm giáo dục cho HSSV nhà trường lòng nhân ái, bao dung, ý thức sẵn sàng sẻ chia vì cộng đồng, tựa mỗi bông hoa bồ công anh theo gió trao yêu thương tới mọi người.

Kết quả, Ban tổ chức đã thu về  194 đơn vị máu, đáp ứng về cơ bản chỉ tiêu đề ra cho đợt hai năm 2017.

                                                                             -Nguyễn Vũ Cẩm Giang-
 

Hãy cùng ngắm lại những khoảnh khắc đẹp của ngày hội
“Bồ công anh – Gửi gió trao yêu thương”

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook