Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới 2016

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017, sáng nay, ngày 26/10/2016, tại trường ĐH Sao Đỏ, Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Báo Sinh viên Việt Nam đã phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức chương trình “Ngày hội xóa bỏ định kiến giới” 2016.
 
Ngày hội được tổ chức với mục đích hướng tới một xã hội hiện đại, phát triển, nhân văn và hội nhập, trong đó không còn những định kiến về giới (hiện tượng trọng nam khinh nữ). Để sinh viên (đối tượng có học thức cao trong thanh niên) nhận thức và là nhân vật chính của quá trình phá bỏ định kiến về giới trong xã hội. Xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam và nữ được thiết lập; củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam và nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và trong gia đình.
 
Tham gia ngày hội có đại diện sinh viên tỉnh Hải Dương đến từ 3 trường: ĐH Sao Đỏ, CĐ Hải Dương, CĐ Dược TW – Hải Dương. Các bạn sinh viên đã được các chuyên gia về giới, đại diện của UNDP chia sẻ các thông tin về bình đẳng giới qua việc chiếu các video liên quan và chương trình tọa đàm về bình đẳng giới.
 
Sau các nội dung trên là phần được các bạn sinh viên hồ hởi, mong chờ nhất, thi tiểu phẩm về bình đẳng giới do chính các bạn sinh viên đến từ 3 trường tham gia ngày hội thể hiện. Hội Sinh viên trường CĐ Dược TW Hải Dương đã mang đến ngày hội thông điệp nhẹ nhàng, giản dị mà sâu sắc về hạnh phúc gia đình qua vở nhạc kịch “Một ngày làm vợ”. Gia đình là tế bào của xã hội. Hạnh phúc gia đình đến từ những điều bình dị nhất trong cuộc sống, có thể đó chỉ là sự sẻ chia, cảm thông của người chồng với công việc nhà của người bạn đời mình sau giờ tan ca nhưng cũng đủ để gắn kết các thành viên trong gia đình, đủ để mái nhà của mỗi người thực sự trở thành mái ấm rộn rã tiếng cười con trẻ mà ai cũng mong muốn được tìm về.
 
Kết quả chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về tiểu phẩm của các bạn Sinh viên trường ĐH Sao Đỏ, Nhì CĐ Hải Dương, Ba thuộc về trường CĐ Dược TW Hải Dương.
 
Với cách thể hiện thông minh, dí dỏm, hài hước, đậm chất sinh viên, các bạn sinh viên đã thực sự khiến không khí ngày hội bùng nổ, đã thực sự biến ngày hội thành sân chơi văn hóa, là dịp sinh viên toàn tỉnh, giao lưu học tập lẫn nhau.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook