LỄ XUẤT QUÂN ĐOÀN TÌNH NGUYỆN HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Sáng nay, 25/08/2021, tại Hội trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương đã long trọng diễn ra Lễ xuất quân cho đoàn công tác gồm 2 cán bộ, giảng viên và 50 sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 của nhà trường tại TP. Hồ Chí Minh (đợt 1).
          Tham dự Lễ xuất quân có đồng chí Nguyễn Minh Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Tỉnh Hải Dương. Đại diện nhà trường tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Bá Kiên- Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của 52 thành viên đoàn công tác tình nguyện theo Quyết định được nhà trường cử đi đợt 1 cùng thân nhân của các đồng chí.
          Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Minh Hùng đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự chung tay vào cuộc chủ động, tích cực, nhanh chóng của Trường Cao đẳng Dược Trung ương trong các đợt bùng phát dịch bệnh tại tỉnh Hải Dương, đặc biệt là trong đợt này. Đồng chí cũng nhắc nhở, yêu cầu từng thành viên tham gia đoàn công tác phải thực hiện nghiêm túc việc tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, giữ gìn kỷ luật, đoàn kết, thân thiện, nhiệt tình, trách nhiệm, cẩn trọng trong lối sống và công việc được giao trong suốt thời gian tham gia hỗ trợ nhân dân và chính quyền địa phương sở tại chống dịch.
          Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hường đã cảm ơn trước mọi sự quan tâm, ủng hộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng các Sở, ngành liên quan đã dành cho nhà trường. Đồng thời đồng chí cũng khẳng định nhà trường sẽ tiếp tục chung vai với ngành Y tế và chính quyền địa phương thực hiện mọi nhiệm vụ theo đúng sứ mệnh của mình.
          Đại diện đoàn cán bộ, giảng viên và tình nguyện viên, đồng chí Nguyễn Văn Quyết – trưởng đoàn, xúc động cảm ơn sự tin tưởng, ủng hộ của Đảng ủy, ban lãnh đạo nhà trường cùng gia đình đã giành cho cá nhân đồng chí cũng như cả đoàn công tác. Đồng chí hứa sẽ cùng với Đoàn giữ vững niềm tin, tự bảo đảm an toàn cho bản thân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và bình an trở về.
          Ngay sau Lễ xuất quân trang trọng, Đoàn công tác đã nhanh chóng lên đường thực hiện nhiệm vụ trong niềm xúc động và hơn cả là sự tin yêu, tự hào của các thầy cô, bạn bè, người thân.
Trước đó, ngày 24/8/2021, nhà trường đã mời các chuyên gia về tập huấn trực tiếp cho các sinh viên tình nguyện về công tác lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chẩn đoán SARS-COV-2. Đây cũng chính là nhiệm vụ mà đoàn tình nguyện nhà trường sẽ thực hiện tại TP. Hồ Chí Minh. Chiều cùng ngày, nhà trường cũng tổ chức buổi gặp mặt, động viên tặng quà cho các thành viên lên đường đợt 1 này.
          Hi vọng, với sự ủng hộ mọi mặt từ nhà trường và gia đình, các thành viên đoàn công tác sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để góp phần cùng với Tp. Hồ Chí Minh và cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

-Cẩm Giang-

Một số hình ảnh của Lễ xuất quân: