LỄ TRAO GIẢI HỘI THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT

LỄ TRAO GIẢI HỘI THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT TỈNH HẢI DƯƠNG LẦN THỨ X (2016-2017)
 
     Nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hải Dương. Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh phối hợp với các Sở, ban, ngành trong tỉnh tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ X (2016-2017). Hội thi thu hút các cá nhân, tổ chức tham gia với các giải pháp kỹ thuật thuộc nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải, nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường, y dược, giáo dục, đào tạo, vật liệu, hóa chất, năng lượng. Sau gần 2 năm triển khai Hội thi có trên 100 tác giả, nhóm tác giả đăng ký tham gia với 72 giải pháp đủ điều kiện đưa vào chấm sơ khảo và được phân thành 5 lĩnh vực gồm: Công nghệ thông tin, điện, điện tử viễn thông tham gia với 15 giải pháp; cơ khí, tự động hóa 23 giải pháp; 15 giải pháp trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; y dược 9 giải pháp và 10 giải pháp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 6 giải nhì, 12 giải ba và 18 giải khuyến khích cho các tác giả và đồng tác giả có giải pháp thiết thực trong hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 10.
      Ngày 26/12/2017, tại Hải Dương, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ X (2016-2017).
 
Ông Nguyễn Kim Diện, chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương
khai mạc và tổng kết trao giải

 
       Tham gia Hội thi, Trường Cao đẳng Dược TW- Hải Dương đã có 01 giải pháp là “Nghiên cứu, bào chế và đánh giá sinh khả dụng viên nang Diltiazem giải phóng kéo dài” với mục đích nâng cao hiệu quả dự phòng và điều trị của Diltiazem đối với bệnh nhân bị cơn đau thắt ngực và tăng huyết áp. Dựa trên công nghệ bào chế dạng thuốc giải phóng có kiểm soát, giải pháp đã tiến hành bào chế được viên nang Diltiazem 120 mg giải phóng kéo dài 12 giờ. Xây dựng được tiêu chuẩn cơ sở và đánh giá độ ổn định của chế phẩm nghiên cứu. Đánh giá được sinh khả dụng của viên nang Diltiazem trên người tình nguyện. Giải pháp đã được chuyển giao công nghệ cho công Ty Cổ phần Dược Vật Tư Y tế Bình Định. Viên nang Diltiazem giải phóng kéo dài bào chế được đã nâng cao hiệu quả điều trị, giảm số lần dung thuốc cho người bệnh, tiết kiệm được chi phí khi thay thế thuốc nhập ngoại đắt tiền.
     Giải pháp dự thi của trường Cao đẳng Dược TW- Hải Dương được Hội đồng Giám khảo là các nhà Khoa học đầu ngành của Hải Dương và Trung ương chấm giải nhất. Giải pháp có ý nghĩa Khoa học, ý nghĩa thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, đóng góp về mặt học thuật khoa học, về mặt kinh tế góp phần cho sự phát triển ngành Dược tại Việt Nam.
       Tham dự  Lễ trao tổng kết và trao giải. Ông Lương Văn Cầu, phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã trao giải nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ X (2016-2017) thi cho Tiến sĩ Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Dược TW- Hải Dương, chủ nhiệm giải pháp đoạt giải nhất Hội thi.
 
 
TS. Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Dược TW-Hải Dương đã đạt giải nhất tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ X (2016-2017)
 
     Giải nhất duy nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ X (2016-2017 đã thuộc về trường cao đẳng Dược TW- Hải Dương, điều đó đã khẳng định được trình độ, năng lực nghiên cứu của cán bộ, giảng viên Nhà trường đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của Trường Cao đẳng Dược TW- Hải Dương đối với sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế-xã hội của Tỉnh nhà.
 
Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ tổng kết và trao giải tại Hội thi:
 
 
 

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook