Làm việc trực tuyến với trường Republic Polytechnic - Singapore hợp tác, trao đổi văn hóa giữa hai trường

Làm việc trực tuyến với trường Republic Polytechnic - Singapore khởi động chương trình hợp tác trao đổi văn hóa thực tế ảo giữa hai trường
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác ngày càng phát triển giữa hai tường Republic Polytechnic – Singapore và CĐ Dược Trung ương Hải Dương, chiều ngày 15/01/2021, tại Phòng Hội thảo của trường đã diễn ra buổi làm việc trực tuyến với đại diện của trường Republic Polytechnic -  Singapore nhằm trao đổi các thông tin để chuẩn bị cho chương trình hợp tác trao đổi văn hóa thực tế ảo giữa hai trường.
Pepublic Polytechnic là một trong năm trường cao đẳng bách khoa hàng đầu trực thuộc Bộ Giáo dục Singapore. Trường được thành lập năm 2002, gồm 7 trường trực thuộc, đào tạo 41 ngành học trong đó có Cao đẳng Dược. Trường là đơn vị tiên phong tại Singapore triển khai phương pháp dạy học PBL (Problem-Based Learning –học tập dựa trên giải quyết vấn đề).
Republic Polytechnic là đối tác truyền thống của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương từ năm 2016. Hàng năm, giữa hai trường đều có chương trình trao đổi sinh viên. Tuy nhiên, từ năm 2020 do đại dịch Covid-19 nên chương trình trao đổi sinh viên không thể diễn ra như thường lệ. Thay vào đó, năm nay dự kiến sẽ thực hiện chương trình trao đổi văn hóa trực tuyến thực tế ảo dành cho các bạn sinh viên của hai trường.
Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các nội dung sẽ thực hiện trong chương trình giao lưu văn hóa trực tuyến thực tế ảo cho 05 ngày từ 14-18 tháng 6 năm 2021. Chương trình này sẽ giúp các bạn sinh viên hai trường có dịp giao lưu, tìm  hiểu về đất nước, con người, văn hóa ẩm  thực, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, phong tục tập quán, hệ thống giáo dục của hai nước Việt Nam – Singapore cũng như tìm hiểu về khuôn viên, chương trình đào tạo của hai trường. Đặc biệt, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên trường ta phát triển kĩ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh với các bạn sinh viên Singapore cũng như được trải nghiệm phương pháp học tập dựa trên giải quyết vấn đề vốn là thế mạnh của trường Republic Polytechnic.
Kết thúc buổi làm việc trực tuyến, hai trường cũng bày tỏ mong muốn khi đại dịch Covid-19 qua đi, việc trao đổi sinh viên sẽ tiếp tục diễn ra như thường lệ, đồng thời mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ tiến lên một tầm cao mới.

Vương Thị Liên
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • trungtamnghiencuuduoc.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook