Ký túc xá (KTX) muôn màu – Phần 4: Chào tháng 1 tinh khôi

KTX muôn màu ( phần 4)

Chào tháng 1 tinh khôi

Mùa xưa năm trước đã dừng chân trên bậc thềm, lối cũ khiến người ta nao nao. Khép lại tháng 12, con người cũng khép lại những buồn vui mùa cũ, những kế hoạch và dự đnh còn dở dang, chưa vẹn đầy. Năm mới đến ta hi vọng vào những giấc mơ của đời mình trong một hành trình mới với nắng ấm bình yên của đất trời. Ngủ ngoan nhé – mùa cũ ơi. Ta đặt những nỗi muộn phiền của năm cũ nằm ngủ ngoan bên ô cửa sổ cuối tháng 12, đợi gió xuân, nắng xuân phả vào đó hơi thở mùa mới tinh khôi, cho những muộn phiền rời xa, chỉ còn lại bên ô cửa đầu năm mới mùi hương dịu dàng của những nụ hoa xinh, của mùi hương trầm nhà ai thoáng đưa trong gió, tan trong thanh âm trong trẻo của bầy chim sâu ríu ran trong vòm xanh khi đã qua mùa rét lạnh…

Tháng 1 đến, ta chợt vỡ òa niềm vui giản dị mà ấm áp khi mở mắt ra vẫn thấy mình đang nằm trên chiếc giường ký túc thân quen, liếc mắt là thấy cạnh khung cửa sổ những chậu cây xanh, những con hạc giấy và vài món đồ kỷ niệm nho nhỏ, xinh xinh do mình tự làm và của cả “một ai đó” gửi tặng.

 Chào tháng 1, ta chợt nhận ra những mảnh ghép ký ức của mình trong suốt một năm qua dường như vẫn vẹn nguyên. Nỗi nhớ cứ ùa về làm xúc cảm lãng mạn được đà trôi theo miền nhớ đầy vơi. Là khẽ khép mắt để nhớ khoảng trời mùa thu ngập nắng vàng lần đầu tiên bước chân vào ngôi trường này; là nhớ ánh mắt ngập ngừng khi nhìn đâu cũng thấy lạ lẫm như đứa trẻ lạc nhà; là nhớ những người bạn đầu tiên ta có được ở nơi đây; là nhớ từng góc nhỏ bước chân ta qua mỗi chiều…. Để khi hé mắt ra là đã có thể chạm vào những yêu thương trong trẻo của căn phòng KTX đầu tiên gắn bó.

Tháng 1 đến với lũ sinh viên năm nhất kèm theo cái cảm giác lần đầu tiên ôn thi hết kỳ mà cả lũ cứ líu ríu cùng chơi cùng học, để bớt nhớ nhà hơn biết bao nhiêu. Đứa thức sẽ có nhiệm vụ gọi đứa ngủ trước dậy học bài và ngược lại. Là cùng nhau chia từng miếng bánh, gói mì tôm sì sụp húp cho ấm dạ khi thức khuya ôn bài; là cùng nhìn nhau lấy động lực chinh phục những mục tiêu của mình đề ra; là cả lời hứa đưa nhau đi chơi để xả hơi sau kỳ thi dài mệt mỏi…

Cuộc sống dẫu còn bộn bề lo toan vương nơi đáy mắt nhưng ta vẫn luôn nguyện cầu cho mỗi người bên mình sẽ thật an vui; hạnh phúc theo cách riêng của họ. Xin được lắng lại những cảm xúc đẹp nhất của những ngày thanh xuân và của đất trời vào ký ức của mình, và để những gì ban sơ, trong ngần ấy sẽ “đóng băng” ngủ vùi trong sâu thẳm tâm hồn………..

Chào nhé tháng 1!

-     Mộc Lan -

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook