Ký túc xá (KTX) muôn màu – Phần 3: Tạm biệt nhé tháng 12

Ký túc xá (KTX) muôn màu – phần 3

Tạm biệt nhé tháng 12

Tháng 12 - tháng cuối cùng của một năm, cũng là tháng mang lại thật nhiều cảm xúc với mỗi người. Cảm xúc hối hả, vội vã của một năm sắp qua xen lẫn sự rạo rực, háo hức khi sắp chào đón một năm mới làm cho ai nấy đều thấy lòng mình thật bâng khuâng. Họ thấy mình cần được yêu thương, chia sẻ hi vọng và cống hiến nhiều hơn nữa cho cuộc sống này.

Tháng 12 - tháng của sum vầy và gắn kết, đặc biệt là với những đứa SV công giáo chúng tôi vì có ngày Lễ Giáng sinh được mong đợi nhất trong năm. Đây là năm đầu tiên nhiều đứa không được về nhà đi lễ nhà thờ cùng gia đình và súng sính váy áo tham gia vào đội hát Thánh ca như những năm trước. Nhưng bù lại niềm vui sẽ mãi đong đầy, xúc cảm sẽ mãi trọn vẹn khi bên cạnh luôn có những người bạn, người thân mới. Cả phòng KTX đang chuẩn bị vào chiến dịch ôn thi nhưng vẫn hẹn hò đưa nhau đi ngắm đường phố Hải Dương vào đêm Noel như một cơ hội khám phá thêm về thành phố nhỏ xinh đẹp này và cũng như một món quà nhỏ ấm áp động viên nhau của các thành viên trong căn phòng KTX yêu thương. Nếu không có vậy thì nỗi nhớ nhà khắc khoải những phút giây nhạy cảm ấy sẽ thật dễ dàng bắt gặp trong ánh mắt ngóng đợi của bao đứa SV xa nhà như chúng tôi. Tháng 12 cũng vì vậy mà trở nên đẹp hơn, đáng mong chờ hơn biết bao.

Tháng 12 đang chầm chậm dịch chuyển. Từ ngày biết nghĩ, biết để ý hơn tới cuộc sống quanh mình, có lẽ con người ta thật dễ dàng có những suy tư, xúc cảm trước thời khắc giao mùa, chuyển mình của đất trời. Ai đó sẽ thở phào vì cuối cùng cũng sắp hết những tháng ngày bận rộn, vất vả và cũng lại có những ai đó sẽ lại ngoái nhìn về những ngày đã qua với ánh mắt đầy mãn nguyện vì cuối cùng họ đã chinh phục được một điều gì đó thật đáng tự hào. Với riêng tôi, đó là dấu ấn thật vui khi đã được đặt chân tới mảnh đất Hải Dương xinh đẹp như tên gọi của mình (Ánh sáng từ miền duyên hải chiếu về) và đặc biệt được trở thành cô sinh viên Dược khoác chiếc áo Blouse trắng tinh khôi.

Dẫu vẫn còn những dư âm mừng vui hay tiếc nuối thì tháng 12 cũng là tháng để mỗi người “lên dây cót” cho chính mình để cùng chờ đón một năm mới sắp đến với bao kế hoạch, dự định và cả những thách thức đang đợi chờ ở phía trước. Hãy luôn bên nhau để cùng bước qua tháng 12 và cùng nhau tạo nên những hồi ức thanh xuân tươi đẹp của mình trong một năm mới dưới mái trường Dược và ngôi nhà KTX Dược thân thương này bạn nhé….

-        Linh Phương -

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook