Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Chiều ngày 07/01/2020, tại Hội trường nhà 6 tầng, Hội Sinh viên nhà trường phối hợp với Phòng Công tác HSSV long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2022).
            Tới dự chung vui, động viên với Hội sinh viên nhà trường có Thầy giáo TS. Trần Bá Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Ths. Nguyễn Thị Thanh Nhài, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Ths. Nguyễn Văn Quyết, Đảng ủy viên, Phó trưởng Bộ môn Y Sinh; Cô giáo Ths. Nguyễn Vũ Cẩm Giang, Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương cùng các thầy, cô giáo trong Đảng ủy, BGH, các thầy cô giáo là trưởng, phó các phòng, bộ môn, giảng viên các khóa lớp, đặc biệt là sự hiện diện của các bạn Sinh viên ưu tú của nhà trường.
Mở đầu chương trình, đồng chí Phạm Lý Hà - Chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường ôn lại lịch sử ngày truyền thống HSSV Việt Nam và tổng kết các kết quả xuất sắc mà Hội Sinh viên nhà trường đã đạt được trong năm học 2020 - 2021.
Sau đó, cô giáo ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhài đại diện lãnh đạo Nhà trường đã phát biểu ghi nhận thành tích đã đạt được của Hội Sinh viên trong năm học vừa qua, động viên, khích lệ tinh thần của sinh viên, kỳ vọng và tin tưởng sinh viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, khẳng định thương hiệu sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
Nhằm ghi nhận những nỗ lực phấn đấu, khích lệ tinh thần học tập và rèn luyện của sinh viên, Nhà trường đã có những phần trao thưởng đến các sinh viên nhân ngày kỷ niệm truyền thống Học sinh sinh viên 09/01/2022: trao tặng 02 suất học bổng cho 02 sinh viên xuất sắc nhất khóa 12 và khóa 13 Cao đẳng Dược, hệ chính quy; 09 suất học bổng cho 09 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập; giấy khen và phần thưởng cho 24 sinh viên là cán bộ lớp các khóa 12,13,14 Cao đẳng Dược, hệ chính quy đã tham gia tích cực trong các phong trào, hoạt động Đoàn thể của trường, lớp; và 81 giấy khen cho các sinh viên tích cực tham gia công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương (đợt 3).
Phong trào “Sinh viên 5 tốt”  năm học vừa qua đã được triển khai sâu rộng đến các sinh viên toàn trường, thu hút sự tham gia đông đảo, sôi nổi và có hiệu quả. Kết quả, có 33 sinh viên được tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2020-2021.
Đặc biệt, phần thu hút nhất của buổi lễ là phần trao giải Hội thi “Tiếng hát sinh viên HCCP 2022” ONLINE  - Hội thi nằm trong chương trình chào mừng ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam 09.01.2022. Hội thi đã tìm ra tiết mục xuất sắc nhất đến từ lớp định hướng chất lượng cao 14A với video hát tốp ca “Đi để trở về”; Giải Nhì thuộc về SV Phạm Thị Thanh Mai lớp 13D1 với ca khúc “Cánh hồng phai”; chủ nhân của giải ba là SV Nguyễn Văn Tuyến lớp 14A7 với màn biểu diễn đàn ghi ta và hát “Cây đàn sinh viên”.
Chương trình kết thúc trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới với nhiều hy vọng mới, niềm tin mới, hứa hẹn nhiều thành công mới cho các bạn sinh viên dưới mái trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương luôn mang theo khẩu hiệu Hội nhập – Chất lượng – Chuyên nghiệp.

--Lý Hà  --