Kiểm tra liên ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

          Chiều ngày 19/02/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB& XH) cùng Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã có buổi làm việc và kiểm tra về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid -19 tại trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
          Tham gia đoàn kiểm tra liên ngành gồm có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở, Phòng Dạy nghề - Sở LĐ-TB& XH, Phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế tỉnh Hải Dưuong, do ông Bùi Quốc Trình – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương làm trưởng đoàn. Về phía Nhà trường có sự tham gia của đồng chí TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BGH và Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của trường.
          Đoàn kiểm tra đã nghe đồng chí Bùi Xuân Khoa – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp báo cáo tóm tắt về công tác chuẩn bị, tinh thần sẵn sàng đối phó trong phòng chống dịch bệnh lần này của nhà trường. Cụ thể, căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh cùng các công điện của Thủ tướng Chính phủ, công văn của Bộ Y tế, UBND tỉnh Hải Dương, Sở (LĐ-TB& XH) tỉnh Hải Dương, nhà trường đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch và thành lập BCĐ phòng chống dịch bệnh. Nhà trường đã chủ động yêu cầu bộ phận Y tế phun phòng dịch toàn bộ khuôn viên trường bằng dung dịch sát khuẩn trước khi Trung tâm Y tế TP. Hải Dương phun khử trùng tại trường. BCĐ cũng yêu cầu các đầu mối tích cực xây dựng các nội dung tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng phù hợp với từng đối tượng (cán bộ, giảng viên, đoàn viên học sinh, sinh viên) và tích cực đăng tải các thông tin này trên website, trang fanpage của trường, của Đoàn thanh niên…
          Thay mặt BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường, đồng chí TS. Nguyễn Thị Hường một lần nữa khẳng định quyết tâm vào cuộc của nhà trường để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này, mang tới một môi trường học đường an toàn, an tâm để cán bộ, giảng viên, học sinh - sinh viên công tác và học tập, nghiên cứu. Với đặc thù chuyên môn về ngành Dược, nhà trường cũng đã chỉ đạo Xưởng sản xuất và Bộ môn Bào chế kịp thời pha chế dung dịch nước sát khuẩn đạt tiêu chuẩn để trang bị cho các đơn vị và các giảng đường, dãy nhà Ký túc xá (khi sinh viên quay lại học tập).
          Sau khi lắng nghe báo cáo và các giải đáp phản hồi của các thành viên BCĐ nhà trường về các thắc mắc của đoàn kiểm tra, đoàn đã trực tiếp đi thị sát thực tế về công tác ứng phó với dịch bệnh của nhà trường tại khu nhà làm việc hành chính, khu giảng đường, khu nhà Ký túc xá sinh viên, xưởng sản xuất GMP của trường…
          Phát biểu kết luận buổi làm việc và kiểm tra, đồng chí Bùi Quốc Trình đã ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần chủ động, sẵn sàng vào cuộc để phòng chống dịch bệnh của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị nhà trường cần tăng cường làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền (bằng cách in pano, áp phích ở những vị trí dễ quan sát; viết bài trên các trang truyền thông của nhà trường…). Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh tới việc yêu cầu nhà trường cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án đối phó với dịch bệnh khi đón học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tập.
          Buổi làm việc và kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành với nhà trường đã thành công tốt đẹp. Điều này đã tiếp tục góp phần khẳng định và không ngừng lan rộng hình ảnh, thương hiệu về một nhà trường an toàn, thân thiện, có uy tín với cộng đồng – Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

-Cẩm Giang-

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • trungtamnghiencuuduoc.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook