Họp trực tuyến với Trường Republic Polytechnic - Singapore thống nhất các nội dung chương trình hợp tác năm 2022

        Nhằm duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, sáng ngày 03/03/2022, tại Phòng Hội thảo, Trường CĐ Dược Trung ương Hải Dương đã có buổi làm việc trực tuyến với trường Republic Polytechnic - Singapore để trao đổi, thống nhất các nội dung chính thức cho chương trình hợp tác năm 2022.
Tham dự cuộc họp trực tuyến về phía nhà trường có Tiến sĩ Nguyễn Thị Hường – Chủ tịch Hội đồng trường, Tiến sĩ Trần Bá Kiên - Hiệu trưởng, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó Hiệu trưởng và các giảng viên tham gia chương trình của nhà trường. Về phía trường Republic Polytechnic có ông Long Tien Kian - Phó giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế cùng tất cả các giảng viên tham gia chương trình.

        Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu các giảng viên sẽ trực tiếp tham gia vào các hoạt động exchange giữa hai nhà trường. Trường RP đã ngỏ ý ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác mới giữa hai trường để thay thế cho Biên bản ghi nhớ cũ đã hết hiệu lực. Ngoài ra, hai trường cũng chia sẻ tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và Singapore vào thời điểm hiện tại nhằm đưa ra các phương án thích hợp nhất và chuẩn bị sẵn sàng các phương án thay thế cho các hoạt động trong khuôn khổ của chương trình hợp tác 2022. Bên cạnh đó, nhà trường đã có clip ngắn gọn giới thiệu về cơ sở vật chất và hoạt động của Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh Dược, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để đón sinh viên RP sang thực tập tại trường khi tình hình dịch bệnh ổn định.
        Thông qua cuộc họp, hai bên đã lên kế hoạch sơ bộ các hoạt động trong chương trình hợp tác trao đổi, trong đó có 2 nội dung chính: tập huấn cho giảng viên HCCP về phương pháp dạy học dựa trên vấn đề (PBL) và giao lưu, trao đổi văn hóa online. Trước mắt, dự kiến vào tháng 6 năm 2022, phía trường RP sẽ tổ chức một buổi tập huấn online cho các giảng viên HCCP về phương pháp dạy học Dược dựa trên vấn đề. Sau khi tiếp cận và nắm bắt được lý thuyết, các giảng viên tham gia chương trình của nhà trường sẽ từng bước áp dụng phương pháp này vào giảng dạy, dưới sự hỗ trợ của các giảng viên trường RP. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và sinh viên RP có thể học trực tiếp tại trường, các giảng viên tham gia chương trình sẽ có cơ hội được dự giờ online một số tiết học tại RP có áp dụng phương pháp PBL vào tháng 8. Tiếp nối thành công của hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa online năm 2021, hai bên đã thống nhất sẽ lên kế hoạch cụ thể và tổ chức giao lưu văn hóa online, dự kiến vào tháng 9 năm 2022. Trường RP cũng bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác thêm các lĩnh khác trong khuôn khổ năng lực của hai trường ngoài những hoạt động truyền thống như trao đổi sinh viên, giảng viên. Hi vọng rằng các hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong khuôn khổ của chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai trường sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường cũng như tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương học hỏi được những phương pháp dạy – học tích cực và nhiều điều bổ ích từ các giảng viên và sinh viên đến từ Singapore.
        Kết thúc buổi làm việc trực tuyến, hai bên đã thống nhất được nội dung chương trình hoạt động xuyên suốt năm 2022, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp đã có nhiều năm giữa hai nhà trường.

 
Một số hình ảnh của buổi họp trực tuyến với Trường Republic Polytechnic - Singapore


 
Đỗ Thanh Uyên
                                                                       

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  • EnzPharm
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook