Hội thi "Nam sinh vào bếp"

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
 
          Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng nay, 13/10/2018, tại khu giảng đường A trường CĐ Dược TW Hải Dương, BCH Đoàn trường đã tưng bừng tổ chức Hội thi “ Nam sinh vào bếp”.

          Trước đó, Đoàn thanh niên – Hội SV nhà trường đã lên ý tưởng và thực hiện trang trí khuôn viên nhà trường thành “Vườn hoa chong chóng” như những  nét chấm phá tô đẹp thêm cho ngôi trường Dược với tổng số 1500 chiếc chong chóng nhiều màu sắc rực rỡ, được cắm nghệ thuật theo các chủ đề: Tổ quốc tôi yêu (Hình lá quốc kỳ), Trường Dược mến thương (chữ Dược Trung ương viết tắt), Tự hào Sinh viên Việt Nam (Chữ Sinh viên Việt Nam viết tắt) và vươn cao truyền thống sinh viên CĐ Dược Hải Dương (Các dải sóng). Đây cũng là hoạt động hưởng ứng và chào mừng ĐH Hội Sinh viên Tỉnh Hải Dương lần thứ III, sẽ được tổ chức tại trường vào 2-26/10 tới đây.
 
Trong hình ảnh có thể có: nhà, bầu trời và ngoài trời

          Đặc biệt Hội thi “Nam sinh vào bếp” đã thu hút được 41 chi đoàn HSSV chính quy cùng chi đoàn cán bộ giảng viên chia làm 12 đội dự thi theo liên chi đoàn. Theo thể lệ, mỗi đội thi gồm 5 thành viên nam làm đầu bếp trực tiếp và 5 bạn nữ hỗ trợ, đại diện cho 3 chi đoàn bất kỳ theo bốc thăm chọn đội từ trước. Các bạn nam đã thể hiện khả năng đi chợ, lên thực đơn bữa ăn và tay nghề chế biến vô cùng thuần thục, tinh tế, dường như không hề thua kém phái nữ.
 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

          Với chủ đề chung “ Bữa cơm gia đình – gắn kết yêu thương” được giới hạn kinh phí không quá 500.000 đồng, các đội đều khéo léo chọn lựa những nguyên liệu tươi sống, đảm bảo an toàn để chế biến lên những món ăn vô cùng đẹp mắt, giàu dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Sau khoảng thời gian 90 phút theo quy định, các đội đã nhanh chóng hoàn thành phần dự thi của đội mình và có những sản phẩm hoàn hảo nhất đem trưng bày.

          Sau khi hoàn thiện phần trang trí, trưng bày, các đội đã lần lượt thuyết phục được từng thành viên trong Ban giám khảo là các thày cô uy tín đại diện trong tổ chức Đảng ủy, Công đoàn nhà trường cùng đông đảo các bạn HSSV tham gia ngày hội.

          Bằng tất cả tình cảm của mình gửi gắm trong từng sản phẩm, mỗi đội thi đều mang đến một màu sắc rất riêng, rất thú vị từ việc đặt tên đội (Khủng Long, Gia đình, Hạnh phúc…) tới việc đặt tên món ( Cá diêu hồng biển Đông hấp lá sen, canh cua hoa lý Bắc bộ, Cơm dừa phương Nam, Nộm hoa chuối rừng Tây Bắc, Gà đồng bằng rang muối….) cùng phần thuyết trình hết sức thông minh, dí dỏm, đậm chất sinh viên, thực sự gây hứng thú cho BGK và cổ động viên.

          Kết quả chung cuộc, BTC đã tìm ra được chủ nhân giành Giải nhất là đội thi đến từ liên chi đoàn Trung cấp K51, giải nhì thuộc về liên chi đoàn K9 (A7, A8, A9) và đội của cán bộ giảng viên. BTC còn  trao ba giải Ba và 6 giải Khuyến khích động viên cho tất cả các đội tham gia. Hội thi thực sự là dịp để các bạn nam hiểu và chia sẻ với những công việc giản dị, đời thường nhất nhưng lại đong đầy yêu thương mà mỗi người phụ nữ Việt vẫn làm với tất cả tình yêu và niềm hạnh phúc hàng ngày. Đây cũng là cơ hội để gắn kết giao lưu giữa các đoàn viên trong các chi đoàn của toàn trường.

          Chuỗi hoạt động được tổ chức thành công đã góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh đẹp, năng động của các đoàn viên HSSV trong một nhà trường có thương hiệu về chất lượng đào tạo cũng như các hoạt động phong trào sôi nổi của Đoàn – Hội sinh viên nhà trường tới toàn xã hội.

          Hãy cùng ngắm nhìn thành quả rực rỡ của Đoàn thanh niên nhà trường cũng như tác phẩm của các chàng trai Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương trong ngày hội “ Nam sinh vào bếp” buổi sáng hôm nay….

 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Giang Anh và Bíp Bom Còi Phạm, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Giang Anh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi, món ăn và ngoài trời

 
                                                                            - Cẩm Giang -

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook