HỘI THẢO PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG CÔNG VIỆC VÀ XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO...

HỘI THẢO PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG CÔNG VIỆC
VÀ XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO HƯỚNG TIẾP CẬN NĂNG LỰC NGHỀ DƯỢC

Thực hiện Kế hoạch đổi mới chương trình đào tạo theo Nghị quyết của Đảng ủy nhiệm kỳ 2015- 2020; được sự hỗ trợ của Vụ Nhà giáo – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Tổ chức quốc tế pháp ngữ OIF; căn cứ công văn của Tổng cục dạy nghề về việc cử chuyên gia để tập huấn về phương pháp đào tạo tiếp cận năng lực APC, biên soạn các bộ chuẩn cho nghề Dược, Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương đã khai mạc Hội thảo “Phân tích thực trạng công việc và xây dựng chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực nghề dược”.

Chương trình hội thảo có 04 nội dung chính được triển khai thành các đợt khác nhau:

- Đợt 1: Phân tích thực trạng công việc và biên soạn chuẩn năng lực nghề dược.
- Đợt 2: Tập huấn về phương pháp đào tạo tiếp cận năng lực
- Đợt 3: Biên soạn chuẩn đào tạo
- Đợt 4: Biên soạn chuẩn đánh giá
- Đợt 5: Biên soạn Tài liệu hướng dẫn tổ chức giảng dạy và cơ sở vật chất

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội thảo, TS. Nguyễn Thị Hường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, Hội nghị tập huấn cần tập trung trí tuệ phân tích, thảo luận về các công việc của người dược sĩ cao đẳng sau khi tốt nghiệp để từ đó xây dựng các bộ chuẩn để phục vụ chương trình đào tạo dược sĩ theo hướng tiếp cận năng lực. Qua đó nhà trường sẽ xây dựng chương trình đào tạo dược sĩ hệ cao đẳng theo hướng tiếp cận năng lực để đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng  yêu cầu của ngành và xu hướng hội nhập quốc tế.
- Việt Hà -