Hội thảo “lấy ý kiến về dự thảo DM TB đào tạo tối thiểu ngành/nghề dược"

Sáng ngày 29/9/2019, Tổng cục dạy nghề - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến về dự thảo danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu ngành/nghề Dược trình độ cao đẳng/trung cấp”.
   Năm 2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giao cho Trường xây dựng Danh mục thiết bị tối thiểu đào tạo ngành nghề Dược trình độ cao đẳng, trung cấp. Danh mục thiết bị tối thiểu đào tạo ngành nghề Dược trình độ cao đẳng, trung cấp được ban hành làm căn cứ để các cơ sở đào tạo xây dựng phòng chức năng; lập kế hoạch đầu tư, mua sắm thiết bị đào tạo và cơ quan Quản lý nhà nước đánh giá năng lực hoạt động của cơ sở đào tạo ngành nghề  Dược trình độ cao đẳng, trung cấp. Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã thực hiện các bước xây dựng theo quy trình hướng dẫn của Tổng cục.
   Hội thảo có sự tham gia của ông Vũ Văn Thoan và ông Trần Duy Minh – Chuyên gia Vụ  Cơ sở Vật chất và thiết bị - Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, TS. Nguyễn Thị Hường – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, đại diện Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc-mỹ phẩm-thực phẩm tỉnh Hải Dương, trường Đại học Dược Hà Nội, các trường cao đẳng có đào tạo ngành Dược trình độ Cao đẳng, trung cấp.
   Tại Hội thảo, ông Vũ Văn Thoan đã nêu rõ mục đích của cuộc hội thảo, tầm quan trọng của Danh mục thiết bị tối thiểu đào tạo ngành nghề Dược trình độ cao đẳng, trung cấp và vai trò, trách nhiệm của các chuyên gia, đại biểu dự hội thảo trong góp ý cho bản dự thảo. Đại diện Ban chủ nhiệm đã báo cáo về kết quả “Xây dựng Danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu nghề Dược trình độ trung cấp, cao đẳng”.
   Ban chủ nhiệm và các đại biểu đã tiến hành thảo luận về tên và số lượng phòng chức năng, số lượng thiết bị tối thiểu cho từng phòng chức năng, yêu cầu sư phạm và các thông số kĩ thuật của các thiết bị.
   Các đại biểu đã đánh giá cao Danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu nghề Dược trình độ Cao đẳng/ trung cấp do Ban chủ nhiệm mà đầu mối là Trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương xây dựng. Tiếp thu các ý kiến của chuyên gia, đại biểu, Ban chủ nhiệm tiếp tục chỉnh sửa để hoàn thiện và trình Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp thẩm định và ban hành.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi Hội thảo:

Quách Thị Lê Hà -