Hội thảo khoa học: Giá trị Cụm di tích lưu niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

HỘI THẢO KHOA HỌC

Giá trị Cụm di tích lưu niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

 

   Sáng ngày 15/ 11/2017 tại Hội trường Trung tâm UBND huyện Cẩm Giàng (thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương), đã diễn ra Hội thảo: “Giá trị Cụm di tích lưu niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương”.Với mục đích: Làm rõ thân thế - sự nghiệp Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh và những đóng góp, cống hiến to lớn của Ông cho nền y dược học cổ truyền Việt Nam. Tôn vinh thuốc nam, tiến tới xây dựng hồ sơ khoa học đưa thuốc nam vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.  Bảo tồn và phát huy giá trị của thuốc nam trong việc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thông qua đó làm rõ lịch sử hình thành những nét độc đáo về kiến trúc, lịch sử văn hóa và giá trị Cụm di tích thờ Đại danh y -  Thiền sư Tuệ Tĩnh, tạo cơ sở khoa học để đề xuất các giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị các di tích. Đồng thời cung cấp tư liệu và các thông tin cần thiết phục vụ cho việc xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt đối với Cụm di tích thờ Đại danh y Tuệ Tĩnh trên địa bàn huyện.

     Tham dự hội thảo có nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu ở Trung ương, địa phương, với nhiều ý kiến tham luận có giá trị được phát biểu tại hội thảo. Trường CĐ Dược Trung Ương Hải Dương tham dự hội thảo với tham luận: “Việc lưu giữ những tư liệu, tài liệu về Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh tại nhà trường và việc áp dụng những tri thức y dược học cổ truyền trong giảng dạy”.

Với mong muốn góp phần làm sáng tỏ thêm tài năng cũng như các tri thức Y - Dược học quý giá mà Đại danh y Tuệ Tĩnh để lại, cũng như việc áp dụng tri thức trong kho tàng y dược học cổ truyền để giảng dạy tại nhà trường trong suốt hơn 50 năm qua, nhằm  góp phần hoàn thành mục tiêu, sứ mạng của Trường: Đào tạo nguồn nhân lực Dược trình độ Cao đẳng, trung cấp có chất lượng cao, vừa có tài vừa có tâm đáp ứng yêu cầu của xã hội qua từng thời kỳ,  xứng đáng với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “ Thầy thuốc như mẹ hiền”.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

 


TS. Trần Bá Kiên - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng một số thầy cô của trường tới tham dự hội thảo.

 Tham dự hội thảo có nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu ở Trung ương, địa phương.

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook