Học sinh THPT Hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế "Một ngày là sinh viên ...

HỌC SINH THPT HÀO HỨNG THAM GIA
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ  “MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN TRƯỜNG CĐ DƯỢC TRUNG ƯƠNG – HẢI DƯƠNG”

Với mục đích cung cấp các thông tin về nhà trường nhanh chóng, kịp thời, chính xác tới các trường THPT và các bạn học sinh THPT, đồng thời giúp các bạn học sinh THPT được tìm hiểu, trải nghiệm, khám phá ngành Dược một cách thực tế; trực quan sinh động; hôm nay, 21/4/2019, tại trường CĐ Dược Trung ương – Hải Dương đã sôi nổi diễn ra hoạt động trải nghiêm thực tế “Một ngày là sinh viên trường CĐ Dược Trung ương – Hải Dương”.

Hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa này đã thu hút sự quan tâm, tham gia của hàng trăm bạn học sinh đến từ 7 trường THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương, gồm: THPT Nguyễn Du, THPT Hồng Quang, THPT Thành Đông, THPT Lương Thế Vinh, THPT Marie Curie, THPT Trần Phú, THPT Nam Sách II.

Các thầy cô dẫn đoàn trải nghiệm cùng các bạn học sinh THPT tham gia hoạt động đã được đón tiếp trọng thể trên Hội trường lớn nhà 6 tầng. Ở đây, các bạn được gặp gỡ các thầy, cô giáo trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường; Được nghe giới thiệu khái quát về ngành Dược, Trường CĐ Dược Trung ương –Hải  Dương; Cơ hội phát triển của bản thân sau tốt nghiệp tại CĐ Dược Trung ương- Hải Dương. Hoạt động cũng góp phần giải đáp các thắc mắc cũng như hướng dẫn cho các bạn học sinh những thủ tục liên quan tới công tác tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy năm 2019 của nhà trường.

          Sau phần đón tiếp trang trọng trên Hội trường lớn, các bạn học sinh theo vị  trí đã đăng ký trước đã được anh chị sinh viên tình nguyện nhà trường đưa về tham gia trải nghiệm một buổi thực hành tại các bộ môn chuyên môn: Bào chế, Hóa Dược – Dược lý, Dược liệu, Quản lý và kinh tế Dược. Những tò mò, bỡ ngỡ ban đầu của các bạn học sinh đã nhanh chóng được thay thế bằng sự hào hứng, thích thú khi được tham gia đóng vai một Sinh viên CĐ Dược Trung ương – Hải Dương. Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết cùng nụ cười thân thiện thường trực của các thầy, cô giáo, các bạn được tự tay làm một số công đoạn để bào chế ra một viên thuốc B1, được làm định tính anthocyanin trong hoa Đậu biếc, kiểm nghiệm để phân biệt hai vị dược liệu Hoài Sơn và Cát Căn bằng phương pháp vi học trên kính hiển vi kết nối màn hình, hướng dẫn về các sản phẩm đông dược tự do ; Làm thí nghiệm để nhận biết Vitamin C, Paracetamol; Tìm hiểu quy trình bán, hướng dẫn, tư vấn sử dụng thuốc tại quầy thuốc, nhà thuốc.

          Thiết thực, ý nghĩa, thú vị, nhiều cảm xúc đẹp về hoạt động trải nghiệm và nhà trường là những cảm nhận chung của các bạn học sinh tham gia. Ngay sau hoạt động tại các bộ môn chuyên môn, các bạn còn được đi tham quan khu Ký túc xá, được “thưởng thức” bữa cơm sinh viên tại Cantin của trường do Công đoàn nhà trường tổ chức.

          Hoạt động trải nghiệm ý nghĩa này sẽ tiếp tục được tổ chức đợt 2 vào ngày 5/5 tới đây.
 

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

-         Cm Giang -

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook