HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO 2018”

Hoạt động tình nguyện “Đông ấm vùng cao 2018”

Được sự nhất trí ủng hộ của Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường, Hội Sinh viên trường CĐ Dược TW Hải Dương đã phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương thực hiện hoạt động tình nguyện “Đông ấm vùng cao 2018” tại điểm trường xã Nậm Manh – huyện Nậm Nhùn – tỉnh Lai Châu (nơi có rất ít các đoàn tình nguyện tiếp cận) từ ngày 10/1 đến ngày 13/1/2018. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa mở đầu cho chuỗi các hoạt động, phong trào của tuổi trẻ nhà trường phối hợp, chung sức cùng tuổi trẻ toàn tỉnh Hải Dương trong năm 2018.

Thực hiện chương trình này, BCH Đoàn trường đặc biệt là CLB Sinh viên tình nguyện nhà trường đã phát động phong trào quyên góp tiền mặt, quần áo ấm, khăn, tất, mũ len và một số loại thuốc thông dụng cho các em nhỏ tại điểm trường xã Nậm Manh. Phong trào đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các thầy cô giáo, các bạn HSSV đặc biệt là các anh chị sinh viên hệ liên thông đang học tập tại trường. Bằng những đôi tất, chiếc khăn len mua mới hoàn toàn, những khoản tiền nho nhỏ huy động được hay đơn giản chỉ là đôi bộ quần áo đã cũ nhưng được nhóm tình nguyện phân loại, giặt giũ sạch sẽ, cẩn thận. Sự chuẩn bị chu đáo, quan tâm từ những chi tiết nhỏ nhất của các bạn sinh viên như gửi gắm trong đó là cả một trời yêu thương, nhen lên ngọn lửa ấm dành tặng các em nhỏ khó khăn vùng cao trong mùa đông lạnh giá này.

Kết quả, Đoàn trường, Hội Sinh viên trường CĐ Dược TW Hải Dương đã ủng hộ: 200 suất thuốc cho trẻ em (mỗi suất trị giá 120 ngàn đồng), hàng trăm bộ quần áo cũ, 5 suất quà là tiền mặt, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra còn đóng góp chung vào công trình thanh niên cùng tuổi trẻ tỉnh Hải Dương tặng xã Nậm Manh (trị giá công trình 50 triệu đồng).

Tại buổi lễ trao tặng, các thầy cô và các bạn sinh viên tham gia đoàn tình nguyện đã tận tình hướng dẫn cách sử dụng một số thuốc thông dụng trong xuất quà tặng tới các em học sinh người dân tộc thiểu số của địa phương.

          Dẫu giá trị vật chất của mỗi món quà chưa thực sự lớn, có thể chỉ một chiếc áo ấm, chiếc mũ, đôi tất thậm chí không còn mới này nhưng ý nghĩa tinh thần mang lại rất lớn, tạo được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng. Điều đó cũng đã phần nào góp phần sưởi ấm cho những đôi chân trần, cơ thể các em nhỏ nơi đây trong cái rét ngọt cắt da thịt những ngày đông giá. Hi vọng sẽ có thêm thật nhiều tấm lòng thiện nguyện để có thêm nhiều chuyến xe tình nguyện đến với đồng bào dân tộc đặc biệt là các em nhỏ vùng núi cao Nậm Nhùn – Lai Châu nói riêng và những nơi còn khó khăn trên dải đất chữ S này nói chung, để ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hơn những giá trị của sự “cho đi” ….
 

Một số hình ảnh trong hoạt động tình nguyện “Đông ấm vùng cao 2018”:

 

- Cẩm Giang -

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook