HOẠT ĐỘNG “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” NHÂN DỊP NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC TRUNG ƯƠNG HẢI DƯƠNG
VỚI HOẠT ĐỘNG “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”
NHÂN DỊP NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

Trong không khí cả nước kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, các bà mẹ Việt Nam anh hùng... thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
         Sáng ngày 23/7/2021, đoàn cán bộ, giảng viên Nhà trường do TS. Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thanh Hải – huyện Thanh Hà – tỉnh Hải Dương. Tham dự đoàn dâng hương còn có đồng chí TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Thường vụ Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cán bộ quản lý các đơn vị trong Trường. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân văn cao đẹp được nhà trường trong suốt nhiều năm qua.
         Ngày sau lễ dâng hương trang trọng, xúc động, đoàn đã đi thăm hỏi và tặng quà thân nhân ba gia đình liệt sĩ có con là cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Nhà trường đã gặp mặt, động viên, trao quà và gửi lời tri ân tới từng gia đình các đồng chí. Trong lời phát biểu của mình, TS. Trần Bá Kiên - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, các mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời, đồng chí cũng khẳng định, Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các đồng chí cán bộ, giảng viên là thân nhân liệt sĩ yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước,  khích lệ các đồng chí luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự hy sinh của cha ông vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.
Trước đó, ngày 19/7/2021, Nhà trường cũng tổ chức 02 đoàn công tác tới thăm hỏi, tặng quà tri ân với 12 gia đình thương, bệnh binh, là thân nhân của các đồng chí cán bộ, giảng viên đang công tác tại nhà Trường.
        Xúc động trước  sự quan tâm của Đảng ủy, Chính quyền và các tổ chức đoàn thể nhà trường, trong buổi đón tiếp đoàn thăm hỏi, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương, bệnh binh đều khẳng định những tình cảm này chính là động lực tinh thần quý giá  cho các đồng chí tiếp tục sống vui, sống khỏe để trở thành chỗ dựa vững chắc cho con cháu yên tâm học tập, công tác.
        Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, Thầy và trò Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cán bộ, giảng viên và đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.
Một số hình ảnh:

-Cẩm Giang-