HCCP – Nơi dừng chân của nhiều ngã rẽ

HCCP– Nơi dừng chân của nhiều ngã rẽ
     Như một quy luật của cuộc sống, cổng trường CĐ Dược TW Hải Dương, mở ra rồi khép lại, đón và đưa từng thế hệ học sinh sinh viên nhập học rồi ra trường. Thấm thoắt đã gần 5 năm trôi qua, kể từ ngày tôi tạm biệt mái trường này. Mỗi lần nhớ về nơi đây, tôi lại thầm tự cảm ơn tất cả những gì ngôi trường này đã mang lại cho cuộc đời tôi.
     Là một học sinh đã từng học hệ trung cấp tại trường, tôi càng thấm thía những giá trị của từng bài giảng đặc biệt từng giờ thực hành mà thày cô đã truyền dạy, hướng dẫn. Nhớ lại những ngày đầu được đi thực hành, chúng tôi đã thực sự phấn khích, tò mò nhìn ngắm từng góc nhỏ, từng vật dụng của phòng thực hành: phòng tuy nhỏ, cũ nhưng lúc nào cũng sạch sẽ, thoáng mát; máy móc, trang thiết bị, hóa chất đạt chuẩn; thầy cô hướng dẫn thực hành nhiệt tình, tỉ mỉ, nghiêm túc mà vẫn luôn nhẹ nhàng, tươi cười trước mỗi thắc mắc hoặc chỉnh sửa sai sót của học trò. Nhờ sự “khó tính” như vậy của thày cô mà chúng tôi ngày càng trưởng thành hơn; để khi ra trường, ra nghề thực sự chúng tôi ít bỡ ngỡ hơn. Tôi cũng như các bạn của mình không quá khó để tìm được và sống được bằng một công việc yêu thích phù hợp với chuyên môn của mình.
     Và hôm nay, trước nhu cầu của cuộc sống, đòi hỏi của xã hội; những học sinh chuyên nghiệp chúng tôi đều phải học tập nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Dược với nhiều bậc học cùng nhiều hình thức khác nhau cho người học lựa chọn. Cũng có những lăn tăn, đắn đo khi tôi đang sống và làm việc ngay giữa Thủ đô nhưng cuối cùng vẫn quyết định chọn về trường CĐ Dược TW Hải Dương để bước tiếp hành trình của mình: thi và học liên thông hệ Cao đẳng.
     Tôi làm việc ở một công ty Dược lớn uy tín với công việc của một kiểm nghiệm viên nên thường xuyên được tiếp cận với máy móc, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Về học liên thông Cao đẳng, tôi đã thực sự bị choáng ngợp trước những đổi thay của trường. Trường khang trang hơn, phòng học lý thuyết to đẹp hơn, đầy đủ trang thiết bị dạy và học. Đặc biệt chúng tôi được học thực hành tại những phòng đạt chuẩn: rộng rãi về diện tích, sạch sẽ thoáng mát, ngăn nắp, hóa chất đầy đủ. Và hơn cả là, nhà trường đã đầu tư mua sắm trang thiết bị, máy móc mới đạt chuẩn để phục vụ công tác giảng dạy cũng như thúc đẩy giảng viên và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Chúng tôi thường đùa với nhau và với các em ít tuổi hơn là “Có khi ở cơ quan của chúng mình cũng chả có những thiết bị hiện đại và hóa chất đầy đủ, kịp thời như thế này”.
     Trở về trường sau gần 5 năm, một khoảng thời gian chưa thực sự dài với cuộc đời mỗi người cũng như với chính tuổi đời của ngôi trường này nhưng giờ đây, tôi có quyền tự hào nói với bạn bè và mọi người xung quanh mình rằng thực sự mình đã lựa chọn đúng. Hãy nhìn những sản phẩm giáo dục từ mái trường này đào tạo nên để các bạn, các em đã, đang và sẽ càng thấy tự hào và gắn bó hơn với CĐ Dược TW Hải Dương – nơi xứng đáng cho bạn gửi gắm niềm tin yêu về nơi ươm mầm cho giấc mơ được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng của ngành Dược…
 
     Những hình ảnh đẹp, hiện đại của các phòng thực hành tại trường (Hình ảnh do Ban biên tập Website lựa chọn từ bài viết của bạn sinh viên gửi kèm) :
 

Phòng thực hành tiền bán thuốc đạt chuẩn GPP


Sinh viên thực tập trên máy bao film phòng thực hành Bào chế

 
Sinh viên đang thực hành tại phòng thực hành Dược Liệu - Thực Vật


Sinh viên đang thực hành tại phòng thực hành Vật  lý

 Sinh viên đang thực hành tại phòng thực hành Tin Học


Sinh viên thực hành trên máy thử độ máyhòa tan tự động và HPLC tại phòng Thí nghiệm trung tâm
 
-Thủy Trúc – SV CĐLT K7-
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • trungtamnghiencuuduoc.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook