Giao lưu chia sẻ về phương pháp dạy học giữa trường Republic Polytechnic – Singapore và Cao đẳng Dược Trung Ương Hải Dương

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai trường Republic Polytechnic – Singapore và Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, sáng ngày 03/6/2022, tại phòng Hội thảo trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã diễn ra buổi giao lưu trao đổi online chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp dạy học dựa trên vấn đề giữa nhà trường và trường Republic Polytechnic.

 

Toàn cảnh buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm online về phương pháp PBL

 

Tham dự buổi giao lưu chia sẻ, về phía nhà trường có sự hiện diện của Tiến sĩ Trần Bá Kiên - Hiệu trưởng; thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó Hiệu trưởng và toàn bộ các giảng viên trong trường.

Về phía trường Republic Polytechnic có bà Esther Chng, Trợ lý Giám đốc phụ trách chuyên môn và các giảng viên Khoa Dược, trường Khoa học Ứng dụng, trực thuộc trường Republic Polytechnic.

 

Tiến sĩ Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu chia sẻ, bà Esther Chng và Tiến sĩ Trần Bá Kiên đều bày tỏ sự vui mừng và trân trọng cảm ơn dành cho đối tác, đồng thời hi vọng và tin tưởng rằng sự hợp tác lâu dài giữa hai trường sẽ tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới trong tương lai.

Phương pháp dạy học dựa trên vấn đề (Problem Based Learning – PBL) là một thế mạnh đặc trưng của trường Republic Polytechnic – một trong bảy trường thuộc hệ thống các trường Cao đẳng công lập lớn nhất của Singapore. Phương pháp học dựa trên vấn đề được xây dựng trên nguyên tắc sử dụng vấn đề làm điểm khởi đầu cho việc thu nhận, tích hợp kiến thức mới. Điều đặc biệt là, thông tin cần thiết để giải quyết vấn đề không được cung cấp trước giờ lên lớp. Sinh viên phải tự vận dụng nguồn kiến thức đã có, tăng cường tương tác với nhóm và người hướng dẫn để tìm ra vấn đề và giải quyết vấn đề. Phương pháp PBL qua đó rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy tích cực để ghi nhớ sâu hơn so với việc được nghe giải thích từ giảng viên. Đây là một phương pháp được ứng dụng nhiều tại các trường đại học và cao đẳng uy tín trên thế giới hiện nay.

 


Các thầy cô rất hứng thú với các nội dung được chia sẻ

 

Phần chia sẻ của các giảng viên Republic Polytechnic về phương pháp PBL có hai nội dung chính: Giới thiệu chung về phương pháp giảng dạy dựa trên vấn đề và tiếp theo là các nội dung cụ thể về việc ứng dụng phương pháp dạy học dựa trên vấn đề trong giảng dạy các môn chuyên môn ngành dược như Thực phẩm chức năng, Hóa dược, và Những nguyên tắc cơ bản của thực hành Dược. Cuối buổi chia sẻ là phần hỏi đáp với rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ phía các giảng viên của nhà trường đã được các đồng nghiệp của trường Republic Polytechnic nhiệt tình giải đáp.

Buổi giao lưu chia sẻ đã thành công tốt đẹp, đặt nền móng cho việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại, tích cực, là cơ sở cho nhà trường trong quá trình trở thành trường chất lượng cao có nghề dược là nghề trọng điểm quốc tế khu vực.

                                                                                             Vương Thị Liên

Dưới đây là hình ảnh của buổi làm việc trực tuyến giữa hai trường:THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  • EnzPharm
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook