Đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược

   Sáng ngày 19/10/2019, Sở Y tế Hải Dương phối hợp với Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tổ chức khóa học “Đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược” tại Trường theo quy định của Bộ y tế.
   Đến dự khai giảng khóa học có Thạc sỹ Phạm Hữu Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, DSCKI Vũ Đình Dũng - Chủ tịch Hội Dược học tỉnh Hải Dương, nguyên là Phó Giám đốc Sở y tế Hải Dương, Tiến sỹ Nguyễn Thị Hường - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thày cô giáo trong Ban Giám hiệu, chuyên viên Sở Y tế Hải Dương.
   Khóa học đầu tiên với sự tham gia của 90 học viên là trưởng, phó khoa Dược của các bệnh viện, lãnh đạo các công ty Dược đóng trên địa bàn tỉnh Hải Dương và Dược sỹ của nhà trường. Đây là những Dược sỹ đã được cấp chứng chỉ hành nghề Dược và đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
   Việc tổ chức khóa học được thực hiện theo Nghị định 54/2017/NĐ-CP, Luật Dược năm 2016, Điều 28: Các trường hợp thu hồi Chứng chỉ hành nghề Dược, khoản 9 quy định: “Người hành nghề Dược không có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề Dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược gần nhất”.
   Nội dung khóa học gồm 2 phần: Kiến thức chuyên ngành, pháp luật quản lý chuyên môn về Dược. Khóa học được tổ chức đào tạo trong một ngày. Tại đây học viên được cập nhật những kiến thức mới quy định về quản lý, hoạt động hành nghề Dược, những kiến thức chuyên sâu về ngành Dược. Sau khi học xong, học viên được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình “Đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược”.
   Kết thúc khóa học, Sở y tế và Nhà trường đã trao Giấy chứng nhận cho các học viên. Khóa học đã tạo điều kiện cho những người hành nghề Dược đã được cấp chứng chỉ được tiếp tục sử dụng chứng chỉ hành nghề, đồng thời góp phần nâng cao việc chấp hành pháp luật, đảm bảo việc hướng dẫn, sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả.
   Khóa học thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 27/10/2019 tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương với sự tham gia của hơn 200 Dược sỹ. Trong thời gian tới, Nhà trường phối hợp với Sở Y tế Hải Dương và Sở Y tế các tỉnh khác liên tục tổ chức các khóa học “Đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược. Lịch tổ chức các khóa học sẽ được thông báo tại website của Trường: duoctu-hd.edu.vn.
   Tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia khóa học xin liên hệ theo số điện thoại của Phòng Đào tạo Nhà trường: 0961 384 466 hoặc 0961 394 499.
   Dưới đây là một số hình ảnh của khóa học:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook