Công bố quyết định thành lập Hội đồng trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương

Sáng 24/12/2020, tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương đã diễn ra buổi công bố quyết định thành lập Hội đồng trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương và quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình và khẳng định vị thế mới của nhà trường trong giai đoạn phát triển sắp tới.
Chương trình buổi công bố Quyết định thành lập hội đồng trường và quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương được diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham dự của GS, TS.Trần Văn Thuấn – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương; lãnh đạo các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế; các đồng chí lãnh đạo thuộc Sở, ngành, Thành ủy Hải Dương; các Cơ quan thông tấn báo chí; các Cơ quan, Doanh nghiệp trong ngành Y tế; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương.


 

GS, TS. Trần Văn Thuấn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu giao nhiệm vụ cho Hội đồng Trường


   Hội đồng trường của Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương gồm 15 thành viên, là đại diện các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nhà trường (Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, đại diện các phòng bộ môn, cán bộ giảng viên, cơ quan quản lý Y tế, đơn vị hợp tác và sử dụng nhân lực Dược). Chủ tịch Hội đồng trường là đồng chí TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy nhà trường. Đây là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của nhà trường, có quyền quyết nghị các vấn đề mang tính chiến lươc, quan trọng liên quan tới các hoạt động và sự phát triển của trường.


 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS, TS. Trần Văn Thuấn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế trao quyết định thành lập Hội đồng Trường và trao Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với TS Nguyễn Thị Hường.

 

 

 GS, TS. Trần Văn Thuấn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng Hội đồng Trường 
 

   Phát biểu tại buổi công bố, PGS, TS. Trần Văn Thuấn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế đã hoan nghênh, biểu dương và chúc mừng những thành tích của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, học sinh sinh viên nhà trường đã đạt được và những cố gắng, đóng góp của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho đất nước. PGS, TS. Trần Văn Thuấn đã gửi lời chúc mừng tới 17 đồng chí đã được tín nhiệm giới thiệu vào Hội đồng trường cũng như cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội đồng trường – TS. Nguyễn Thị Hường.

   Đặc biệt, PGS, TS cũng đã chỉ ra năm nhiệm vụ cơ bản mà nhà trường và Hội đồng trường cần phải thực hiện trong nhiệm kỳ này, cụ thể:
Một là, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức nhà trường tiếp tục là tập thể đoàn kết, phát huy tốt những thế mạnh đã có. Nhà trường cần khẩn trương hoàn thiện bộ máy Ban giám hiệu, hoàn thiện và ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng trường và các quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ, Hội đồng trường và Ban giám hiệu.
Hai là, tăng cường và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ, tinh thần trách nhiệm cao, chuẩn mực về đạo đức đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ và hội nhập quốc tế.
Ba là, tích cực đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy một cách căn bản, toàn diện và mạnh mẽ đối với tất cả các trình độ đào tạo, hướng tới tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong đào tạo.
Bốn là, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt quan tâm đầu tư cho các công trình nghiên cứu có thể có thể ứng dụng ngay tại Trung tâm Nghiên cứu và kinh doanh Dược của trường.
Năm là, chủ động tìm các nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Hội đồng Trường cũng cần có những biện pháp nhằm chăm lo đến đời sống của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Nhà trường.
Sáu là, Hội đồng trường nói chung và mỗi thành viên trong Hội đồng trường nói riêng phải thực sự năng động, sáng tạo, tâm huyết, mạnh dạn, dám nghĩ dám làm để hoàn thành nhiệm vụ trong suốt nhiệm kỳ hoạt động.
   Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, PGS, TS. Trần Văn Thuấn đã gửi lời cảm ơn và đề nghị UBND tỉnh Hải Dương và các Vụ , Cục trực thuộc Bộ Y tế tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ, góp phần để nhà trường thực hiện được chiến lược phát triển 5 năm tới như trong đề án phát triển của nhà trường đã được Bộ Y tế phê duyệt.TS. Nguyễn Thị Hường - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu nhận nhiệm vụ mới.
 

   Phát biểu nhận nhiệm vụ, trên cương vị mới, thay mặt Hội đồng trường, TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Y tế, các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Thành phố Hải Dương. Đồng chí tân Chủ tịch khẳng định sẽ nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng các thành viên Hội đồng có những quyết định quan trọng cho sự phát triển của Nhà trường, đồng thời phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhất trí trong toàn Trường để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của Nhà trường đã đề ra.


TS.  Nguyễn Hồng Sơn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng.Đồng chí Trần Anh Tú - Phó Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế, Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng.
 


Ths.  Hoàng Thị Thơm - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông, thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng.
 
 
 
Đồng chí Bùi Đức Lập - Chánh Văn phòng Cục Quản lý Dược Việt Nam tặng hoa chúc mừng.
 
 


 Đồng chí Lê Hồng Khanh – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng
 
 
  
Đồng chí Nguyễn Thành Trung – Ban Quản lý Dự án, Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng.
 
 


Lãnh đạo Bộ Y tế và các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường
                                                                                   

   -Cẩm Giang-

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • trungtamnghiencuuduoc.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook