CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Trình dược viên yêu cầu phải có trình độ Cao đẳng Dược trở lên...

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!
 
        Theo Thông tư 07/2018/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành quy định Trình Dược Viên phải có trình độ Cao đẳng Dược trở lên có hiệu lực từ 1/6/2018. Những cá nhân chưa đáp ứng đủ yêu cầu, điều kiện của một Trình Dược viên về trình độ đào tạo từ Cao đẳng trở lên, có thể tìm hiểu và đăng ký theo học các hệ đào tạo cao đẳng (chính quy và liên thông) tại trường CĐ Dược TW Hải Dương ngay từ bây giờ.

         Bởi vì, để trở thành những Trình Dược viên tư vấn giới thiệu thuốc buộc bạn phải có trình độ cao đẳng chuyên ngành y, dược trở lên và phải được tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn. So với những năm trước thì yêu cầu về trình độ đối với Trình Dược viên hiện nay đã cao hơn.

         Bên cạnh đó người Trình Dược viên bắt buộc phải đeo thẻ “Người giới thiệu thuốc” do chính cơ sở kinh doanh dược cấp, đồng thời chỉ thực hiện giới thiệu thuốc khi có sự đồng ý của người hành nghề khám chữa bệnh. Thông tư cũng quy định, Trình Dược viên chỉ được giới thiệu những thuốc đã được phép lưu hành ở Việt Nam theo đúng danh mục thuốc đã được cơ sở kinh doanh dược phân công và chỉ được cung cấp những thông tin về thuốc ghi trên nhãn, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc đã được đăng ký lưu hành hoặc nội dung thông tin thuốc đã được cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế cho phép xác nhận.

        Cũng theo quy định này, Trình Dược viên cần có trách nhiệm trong việc báo cáo các phản ứng có hại của thuốc, các báo cáo có liên quan đến chất lượng của thuốc trong quá trình giới thiệu thuốc để cơ sở kinh doanh dược kịp thời tổng hợp và báo cáo về cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế.

        Thông tư 07/2018/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành đã quy định rõ 9 hành vi người giới thiệu thuốc không được thực hiện. Điều đó cũng có nghĩa, khi phát hiện người Trình Dược viên không thực hiện đúng trách nhiệm công việc của mình thì người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cần đình chỉ công việc của người này trong phạm vi cơ sở mình.
        Hiện thông tin đã được truyền thông đến công chúng và các Dược sĩ, Trình Dược viên đang học tập tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Đặc biệt, Sở Y tế có trách nhiệm công bố hoặc hủy công bố danh sách người được cấp thẻ “Người giới thiệu thuốc” trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ khi nhận được danh sách người được cấp hoặc người bị thu hồi thẻ “Người giới thiệu thuốc” do cơ sở kinh doanh dược cung cấp theo quy định.

          Vậy còn chần chờ gì nữa các bạn Trình Dược viên? Trường CĐ Dược TW Hải Dương chắc chắn sẽ là một điểm đến an tâm, tin cậy của các bạn!
                                                                             -Cẩm Giang (tổng hợp)-

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook