Chiến dịch "Mùa hè đỏ" 2019 của SV Cao đẳng Dược Trung ương...

 “Mùa hè đỏ” 2019 của sinh viên
trường Cao đẳng Dược 
Trung ương Hải Dương

Cùng với chiến dịch “Mùa hè xanh” chung sức cùng cộng đồng 2019, mùa hè  năm nay, Đoàn trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương còn thành lập đội hình tình nguyện ra quân thực hiện “Mùa hè đỏ”. Đây là năm thứ 2 Đoàn trường tổ chức đội hình “Mùa hè đỏ” tại cộng đồng. Hoạt động được diễn ra từ ngày 29/7 đến 5/8/2019 tại Khu Công nghiệp Phúc Điền (Cẩm Phúc – Cẩm Giàng – Hải Dương).

Hoạt động do đội Thanh niên vận động hiến máu của Đoàn trường phụ trách. Các bạn đã chủ động chọn lựa tình nguyện viên tham gia, xây dựng kế hoạch tổng thể cũng như chi tiết và báo cáo Đoàn trường. Sau khi kế hoạch được thông qua, các bạn đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các yếu tố cho hoạt động lần này.

Lễ xuất quân trang nghiêm đã được diễn ra tại trường vào sáng 29/7/2019. 20 tình nguyện viên đại diện cho tinh thần nhiệt huyết, ý thức vì cộng đồng của tuổi trẻ nhà trường đã lên đường tham gia chiến dịch “Mùa hè đỏ” 2019. Sau khi ổn định chỗ ăn ở, đội đã tiến hành khảo sát địa bàn lần thứ 2 (trước đó đội đã có hoạt động tiền trạm tại địa phương tình nguyện) và có buổi gặp gỡ, báo cáo chương trình hoạt động với lãnh đạo địa phương.

Trong “Mùa hè đỏ” năm nay, đội sinh viên tình nguyện nhà trường đã thực hiện nhiều hoạt động nhân văn, mang ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng: ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm nơi đội sinh hoạt, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ xã Cẩm Phúc, hướng dẫn các em thiếu nhi địa phương vui chơi văn nghệ… Đặc biệt, đội đã tiến hành nhiều hoạt động đúng vai trò của mình: đi tuyên truyền, hướng dẫn, trang bị cho nhân dân các kiến thức về máu, về hiến máu nhận đạo, vận động nhân dân và công nhân tại các xóm trọ xung quanh khu công nghiệp Phúc Điền tham gia hiến máu tại điểm máu do đội tổ chức.

Hoạt động ý nghĩa nhất được đội thực hiện là phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Bệnh viện đa khoa Tỉnh Hải Dương tổ chức điểm hiến máu tình nguyện vào 5/8/2019 tại cổng khu Công nghiệp Phúc Điền. Điểm máu lần này hướng tới đối tượng là thanh niên công nhân và người dân xung quanh khu CN Phúc Điền. Kết quả đã có rất nhiều thanh niên công nhân và người dân quan tâm đến chương trình và kết thúc điểm máu, ban tổ chức đã thu về được 48 đơn vị máu quý giá, bổ sung cho ngân hàng máu sống luôn khan hiếm về mùa hè của Bệnh viện tỉnh Hải Dương.

“Mùa hè đỏ” 2019 một lần nữa được tổ chức thành công đã khẳng định sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đặc biệt là tinh thần thiện nguyện, ý thức vì cộng đồng của đoàn viên HSSV trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.                                                                                      -Cẩm Giang- 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook