Cảm xúc của sinh viên Singapo sau chuyến học tập, trải nghiệm tại trường CĐ Dược TW _ Hải Dương

Cảm xúc của sinh viên Singapo sau chuyến học tập, trải nghiệm tại trường CĐ Dược TW _ Hải Dương

          Các bạn Sinh viên Dược Hải Dương yêu quý!

Vậy là chúng tôi đã đến đất nước Việt Nam xinh đẹp của các bạn tròn một tháng rồi đấy. Chỉ còn ít thời gian tính bằng giờ đồng hồ nữa thôi, chúng tôi sẽ chính thức chia tay nơi này rồi. Một tháng qua đã để lại trong chúng tôi biết bao cảm xúc đẹp và những kỷ niệm, ấn tượng khó quên.

Nhớ lần đầu tiên đặt chân tới sân bay quốc tế Nội Bài, cả 4 đứa tôi đều lóng ngóng, lạ lẫm xen lẫn hồi hộp, háo hức tìm kiếm một tấm biển chào đón từ cô Vương Liên. Ngồi trên xe di chuyển về với vùng đất Hải Dương nhỏ bé, xinh đẹp, chúng tôi đã được nghe cô Liên kể biết bao điều thú vị về đất nước Việt Nam, Hải Dương, trường Dược Hải Dương (dù trước khi sang đây chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều thông tin từ mọi nguồn mình có thể tìm kiếm được).

Sau khi ổn định chỗ ở (rất sạch đẹp, mọi thứ đều rất ổn) chúng tôi được nhà trường tổ chức gặp mặt, đón tiếp vô cùng trọng thị mà thân tình. Từ các thày cô với cương vị chủ chốt, quan trọng nhất của nhà trường đến đại diện các đơn vị, bộ phận trong nhà trường đều tham dự buổi gặp mặt đầu tiên. Chúng tôi được hứa hẹn sẽ có những điều kiện tốt nhất để học tập, trải nghiệm và sự thật chúng tôi được nhiều hơn cả những lời hứa ấy. Chúng tôi biết ơn thày cô và ngôi trường này vì tất cả.

Các thày cô rất trách nhiệm, coi chúng tôi như sinh viên của chính mình, giảng dạy nhiệt tình, hướng dẫn các kỹ năng liên quan tới chuyên ngành vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận, sẵn sàng kiên trì giải thích từng thắc mắc đôi khi khá buồn cười của chúng tôi về những thứ lạ lẫm, lần đầu tiên chúng tôi được tiếp cận. Các bạn sinh viên ở đây thì vô cùng tốt bụng. Các bạn rất hiền, rất dễ thương, đã hòa mình nhanh chóng vào các hoạt động chung với chúng tôi. Chúng tôi rất yêu họ.

Chúng tôi được tìm hiểu về những nét đặc trưng, nổi bật nhất của nhà trường, đặc biệt là các môn học liên quan tới ngành Dược cổ truyền, với cây thuốc, vị thuốc có sẵn trong vườn Dược liệu thực vật; được học với các thày cô nhiệt tình của bộ môn Dược liệu, Hóa dược như cô Đông, cô Thảo, thày Khái, cô Ngọc Anh, cô Hồng Hạnh, cô Lý Hà, thày Xuân Hùng… Mỗi buổi học ở trường hay bên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Đông y Hải Dương, nhà trường đều cho các thày cô trẻ đi cùng để hỗ trợ, giúp đỡ chúng tôi. Tổ chức Đoàn thanh niên của nhà trường còn cho chúng tôi đi chơi, khám phá các danh thắng tiêu biểu: thủ đô Hà Nội, Vịnh Hạ Long, đền Bia, chùa Giám, di tích Côn Sơn…. Chúng tôi rất vui vì được in dấu chân của mình tại những địa danh đẹp nổi tiếng của đất nước các bạn.

          Trong cảm nhận của chúng tôi, con người nơi đây thật thân thiện, dễ mến, từ bác lái xe taxi đến các bác chở xe máy, mà nơi này gọi là “xe ôm”, cô bán hàng nước ở vỉa hè, em bé bán hàng lưu niệm nhỏ xinh ở các khu du lịch đều vô cùng đáng yêu. Chúng tôi còn được thưởng thức ẩm thực độc đáo của đất nước này với bánh chưng, chả nem, phở, bánh đậu xanh… Mọi thứ đều rất ngon và vô cùng tuyệt vời.

          Buổi cuối cùng chia tay thầy cô và các bạn SV ở đây, tất cả chúng tôi đều khóc, mọi người cứ ôm nhau mà khóc mãi thôi. Xúc động lắm, nhớ lắm khoảng thời gian ngắn được ở nơi này, được tiếp xúc và gắn bó với mảnh đất và con người nơi đây. Chắc chắn chúng tôi sẽ không bao giờ quên được từng kỷ niệm, từng khoảnh khắc đã có trong khoảng thời gian này.

          Tạm biệt nhé một Hải Dương xinh đep, hiếu khách. Tạm biệt nhé một Việt Nam thân thiện với bao vẻ đẹp mà chúng tôi chưa được khám phá. Hẹn gặp lại các bạn Việt Nam và đất nước tuyệt vời này một ngày không xa. Nhớ lắm….Chắc chắn là như thế…. Xin chào và vui mừng chào đón các bạn SV trường HCCP tại chính trường Republic Polytecnic của chúng tôi. Tạm biệt!

-       {C}Atswini - 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook