Cảm nhận sau một một tân sinh viên sau tuấn giáo dục công dân tại mái trường Cao đẳng Dược Trung ương thân yêu

SV: Phạm Mỹ Hạnh: Lớp A7
 
Cuộc sống có muôn vàn những cơ hội mở ra cho chúng ta nắm bắt. Và mỗi người đều tự chọn cho mình những ngã rẽ khác nhau để tiến tới sự thành công. Con đường mà em đã lựa chọn chính là thi tuyển nguyện vọng 1 vào trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương. Ước mơ của em cũng như của bố mẹ em đã trở thành hiện thực, em thi đỗ vào trường. 
 
Nhìn lại thấy thời gian trôi thật nhanh, mới hôm nào còn là cô học sinh vui tươi hồn nhiên mà giờ đây đã là tân sinh viên của trường, được ngồi học tại giảng đường của trường Dược. Được học tập dưới mái trường CĐDTWHD là niềm tự hào đối với em khi là sinh viên của 1 ngôi trường danh tiếng mà hàng ngàn người muốn bước chân vào. Trường có bề dày lịch sử 49 năm xây dựng vào phát triển, là ngôi trường có tiếng vang về chất lượng và uy tín,  đào tạo ra lớp lớp các dược sĩ  được trang bị kiến thức và kinh nghiệm vững chắc, là nguồn nhân lực vô cùng quý báu của đất nước. Em rất vinh dự khi là tân sinh viên cao đẳng dược sĩ chính quy khoá 7 được dự lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường diễn ra vào năm 2015.
 
Nhớ lại lúc cầm trên tay tờ giấy báo nhập hoc, em đã vô cùng sung sướng nhưng cũng lúc đấy trong em xuất hiện những lo lắng. Bao nhiêu cảm xúc đan xen: vui có, buồn có, lo lắng có; Vui vì em đã trở thành sinh viên của trường, buồn vì phải xa gia đình xa bố mẹ, lo lắng vì sự bỡ ngỡ khi mới bước chân vào trường, phải học tập và làm việc trong một môi trường hoàn toàn mới lạ với những cách thức học tập khác xa THPT. Ngay sau khi nhập trường chúng em đã được sinh hoạt tuần giáo dục công dân. Với 6 ngày học ngắn ngủi trôi qua nhanh chóng đã giúp em hiểu ra rất nhiều điều, khiến em yên tâm hơn, tự tin hơn, xua tan đi những lo lắng trong em. Đó là những bài học bổ ích, đã trang bị cho em những kiến thức và kĩ năng cơ bản cần có của 1 tân sinh viên để phục vụ cho việc học tập và rèn luyện sau này. Tuần sinh hoạt vừa qua đã giúp em hiểu nhiều hơn về cơ cấu tổ chức của nhà trường, các phòng ban chức năng, những cách ứng xử cơ bản trong văn hoá học đường, các quy định về đào tạo tín chỉ và kế hoạch đào tạo toàn khoá của trường. Ngoài ra chúng em còn được biết về các quy chế quản lý học sinh sinh viên, công tác HSSV, các chế độ chính sách liên quan, quy chế nội ngoại trú, chế độ tín dụng giáo dục, các vấn đề liên quan tới đánh giá kết qủa học tập, văn hoá học đường, khen thưởng, kỉ luật, học bổng... Các cách tìm tài liệu tham khảo và tra cứu tài liệu trên mạng. Trong tuần sinh hoạt “Giáo dục công dân” sinh viên khoá 7 chúng em rất may mắn khi được cô hiệu trường: TS.Nguyễn Thị Hường, cô phó hiệu trường: Ths.Nguyễn Thị Thanh Nhài, thầy Nguyễn Văn Nam - chủ tịch công đoàn, cô Vũ Hồng Vân - cán bộ phòng công tác HSSV, thầy Nguyễn Văn Quyết -  bí thư đoàn trường trực tiếp lên lớp giảng dạy. Điều đó cho thấy được sự quan tâm của các thầy cô giáo đối với tân SV.
 
Còn một điều thú vị nữa trong tuần GDCD là chúng em được gặp gỡ ban chấp hành đoàn trường, hiểu được cơ cấu tổ chức của đoàn, được gặp các anh chị trong các CLB của trường, được xem các anh chị trong CLB võ Nhất Nam biểu diễn, được giao lưu văn nghệ với các anh chị trong CLB đàn guitar, được xem các clip hình ảnh trong những lần đi làm tình nguyện của anh chị thanh niên tình nguyện và còn được chơi trò chơi... Xem các clip anh chị đi làm tình nguyện như: mùa hè xanh, cấp phát thuốc cho người dân, quét dọn nghĩa trang thể hiện lòng biết ơn với những người có công với đất nước... em cũng muốn được làm thanh niên tình nguyện như các anh chị, được tham gia các hoạt động ý nghĩ và bổ ích đó để được góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cùng mọi người chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
Một tuần sinh hoạt GDCD trôi qua đã giúp em biết thêm rất nhiều về các quy chế của nhà trường để những lúc đi thi gặp phải những tình huống rắc rối, em có thể dễ dàng xử lý. Trường học có hệ thống cơ sở vật chất tốt, bạn bè thân thiện, thầy cô nhiệt tình. Nhiều người nói học chính trị khô khan nhưng em thấy những buổi học vừa qua mang lại cho em rất nhiều cảm giác thích thú bởi được nghe những điều mới lạ mà khi học THPT các thầy cô ít để cập đến. Em rất vui khi được học những bài học thú vị trong tuần GDCD vừa qua. Mong rằng sau này chúng em sẽ lại được học những tiết học bổ ích như vậy.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook