Toạ đàm: Công tác hướng nghiệp.....

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện , Lượt xem: 1564

TỌA ĐÀM

“Công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm”

 

          Thực hiện chương trình công tác năm học 2016-2017, sáng ngày 24/5/2017 Nhà trường tổ chức buổi tọa đàm “Công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm” để giúp các bạn sinh viên định hướng được nghề nghiệp; chủ động, sáng tạo trong học tập rèn luyện, có được thông tin về thị trường lao động, tìm được việc làm phù hợp và phát huy được năng lực nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, tăng cường sự phối hợp giữa Nhà trường và đơn vị sử dụng lao động để công tác đào tạo của nhà trường tiếp cận với thực tiễn và đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

 

          Tham dự chương trình tọa đàm có các vị khách mời là những doanh nhân, cựu sinh viên thành đạt trong ngành dược.

                       

1

Ông Hoàng Tùng

Giám đốc

Công ty TNHH Dược phẩm Tân Bách Tùng

2

Ông Trịnh Ngọc Vinh

Giám đốc

Công ty TNHH Sunny inter pharma

3

Ông Nguyễn Quang Vinh

Chủ nhà thuốc

Hệ thống nhà thuốc An Tâm – Hà Nội

4

Ồng Bùi Xuân Khánh

Quản lý nhân sự

Công ty CP Tập đoàn Merap group

5

Bà Nguyễn Thị Hiền

Phó Giám đốc

Công ty TNHH TM Quốc tế Á Mỹ

6

Ông Từ Văn Quyết

Giám đốc

Công ty TNHH đầu tư thương mại Tuệ Minh

7

Ông Nguyễn Duy Thành

Quản lý marketing

Công ty TNHH Trường Sơn

8

Ông Vũ Đức Thiện

Giám đốc

Công ty CPTM DV và XNK Hoàng Thành

 

          Về phía Nhà trường có thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó bí thư đảng ủy, phó hiệu trưởng; Tiến sỹ Trần Bá Kiên – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng cùng các thày giáo, cô giáo là cán bộ quản lý các phòng, Bộ môn, CVHT khóa 7, BCH đoàn trường, BTK Hội sinh viên và 200 bạn sinh viên đại diện cho gần 1000 HSSV năm cuối.

 

          Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã đặt những câu hỏi cho các vị khách mời liên quan đến các vấn đề: nhu cầu, tiêu chí tuyển dụng, mức lương và chế độ đãi ngộ, những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần có để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc,…

 

          Tham gia tọa đàm, các vị khách mời đã chia sẻ: trong những năm qua và trong thời gian tới, công ty của họ luôn ưu tiên tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng dược TW-Hải Dương. Tuy nhiên, để đáp ứng được tốt yêu cầu công việc thì các bạn sinh viên cần phải rèn luyện nhiều hơn nữa những kỹ năng mềm, nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học.

 

          Trả lời những câu hỏi của các bạn sinh viên, các vị khách mời đã chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học quý báu được rút ra từ quá trình khởi nghiệp của bản thân. Anh  Hoàng Tùng – Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Tân Bách Tùng chia sẻ “Các bạn sinh viên cần định hướng nghề nghiệp trước, sau đó mới tìm việc làm’’, anh cũng khuyên các  bạn sinh viên để thành công trong sự nghiệp cần phải biết ước mơ, dám khát khao, biết thiết kế và biết lên kế hoạch cho công việc sắp tới của các bạn. Anh Nguyễn Quang Vinh – chủ hệ thống nhà thuốc An Tâm – Hà Nội chia sẻ: để có thể trở thành một nhân viên bán lẻ thuốc, bạn cần đạt  được 3 tiêu chí: “Kiến thức, kỹ năng, thái độ”, trong đó “Thái độ” đóng vai trò quyết định. Các khách mời là cựu sinh viên của trường đã chia sẻ những kinh nghiêm, phương pháp để trở thành một trình dược viên giỏi, giới thiệu các lĩnh vực làm việc của ngành dược, tính chất và yêu cầu của từng lĩnh vực đó. Các vị khách mời đã đưa ra lời khuyên cho các bạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường: hãy hăng hái tham gia các hoạt động phong trào, các câu lạc bộ đề trau dồi rèn luyện kỹ năng mềm – một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho các bạn trở thành một Marketing – Sales chuyên nghiệp.

 

          Tại buổi tọa đàm, các vị khách mời đã trao tặng 25.000.000 đồng vào quỹ học bổng của Nhà trường và 12 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho 3 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, 9 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dưới đây là danh sách các đơn vị tài trợ:

 

TT

ĐƠN VỊ

Số tiền tài trợ

1

Công ty TNHH Dược phẩm Tân Bách Tùng

13.000.000 đồng

2

Công ty CP Tập đoàn Merap group

1.000.000 đồng

3

Công ty TNHH thương mạiQuốc tế Á Mỹ

3.000.000 đồng

4

Công ty CPTM DV và XNK Hoàng Thành

5.000.000 đồng

5

Công ty TNHH Sunny inter pharma

10.000.000 đồng

6

Công ty TNHH ĐTTM Tuệ Minh

5.000.000 đồng

 

        Bên cạnh đó, các vị khách mời cũng đã đưa ra thông tin tuyển dụng của công ty để các bạn sinh viên lựa chọn và tham gia dự tuyển. Để giúpthông tin hai chiều giữa nhà trường và đơn vị sử dụng lao động, giúp các đơn vị có nhu cầu sử dụng lao động lựa chọn được lao động phù hợp với yêu cầu công việc; tư vấn, giới thiệu việc làm cho HSSV, Nhà trường thiết lập hệ thống thông tin về việc làm tại chuyên mục VIỆC LÀM trên website của trường. Mọi thông tin chi tiết của các đơn vị tuyển dụng và thông tin tìm việc của các em HSSV xin liên hệ với Phòng Công tác HSSV hoặc Đoàn TN của trường để được trợ giúp.

 

          Việc định hướng tốt cho nghề nghiệp trong tương lai giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của gia đình, xã hội; sớm xác định được mục tiêu, động cơ để có thái độ học tập đúng đắn, trau dồi kỹ năng để thành công trên con đường đã lựa chọn.

 

          Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

 

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, văn bản và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và văn bản

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và văn bản

 

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

 

Phòng Công tác HSSV

 

 

Các tin mới khác