Cuộc thi ánh sáng soi đường...

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện , Lượt xem: 1857

Đội tuyển Olympic CYS “Lội ngược dòng” để tỏa sáng

 

          Nằm trong khuôn khổ Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần 2 – năm 2017, đã có đông đảo sinh viên nhà trường tham gia thi để thử sức, tìm hiểu kiến thức về các môn khoa học này và đạt được những điểm số tương đối cao.

 

          Sau khi kết thúc vòng thi cá nhân trực tuyến, đã có nhiều sinh viên của nhà trường đạt điểm từ 420 trở lên trên tổng số 600 điểm. Và căn cứ vào chất lượng phần thi cá nhân trực tuyến, Tỉnh đoàn Hải Dương đã lựa chọn sinh viên nhà trường để thành lập đội tuyển đại diện cho tỉnh Hải Dương tham gia thi vòng đội tuyển Cụm Đồng bằng sông Hồng.

 

          Được sự nhất trí, tạo điều kiện của Đảng ủy BGH, BCH Đoàn trường, đội tuyển Olympic của nhà trường đã được thành lập và bước vào chặng đường ôn tập nước rút. Bên cạnh sự nỗ lực hết mình của mỗi bạn SV trong đội tuyển, các bạn còn nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn sát sao, nhiệt huyết từ tìm tòi tài liệu, hướng dẫn về phương pháp nghiên cứu, học tập của các thầy cô giáo Bộ môn Mác – Lê nin.

 

          Với những hiểu biết tích lũy được của bản thân, các bạn đã tự tin bước vào sân chơi kiến thức khu vực Cụm Đồng bằng sông Hồng diễn ra vào ngày 22 tháng 4 năm 2017 tại trường ĐH Điều dưỡng Nam Định. Đây là cụm thi được đánh giá có chất lượng cao trong toàn quốc, hội tụ nhiều đối thủ mạnh như Hà Nội, Hải Phòng…và chỉ duy nhất đội tuyển của Hải Dương là đến từ một trường Cao đẳng.

 

          Cụm thi diễn ra với hai trận đấu vòng loại vào sáng 22 tháng 04. Mỗi trận thi đấu gồm 3 đội diễn ra trực tiếp trên sân khấu qua 4 vòng thi: Theo dòng lịch sử, Nhà thông thái trẻ, Đi tìm chân lý và Ánh sáng soi đường với hệ thống câu hỏi ở nhiều mảng kiến thức lý luận khó. Trận 1 gồm Hà Nội – Nam Định – Thái Bình, kết quả Nhất thuộc về Nam Định. Trận 2 được đánh giá là đầy kịch tính, căng thẳng tới phút chót, diễn ra giữa 3 đội: Hải Phòng – Hải Dương – Hưng Yên. Đội Hải Dương đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục khi từ đội chưa có điểm số nào qua hai vòng thi bứt phá vươn lên dẫn đầu khi kết thúc và xứng đáng giành tấm vé vào trận chung kết Cụm, cùng Nam Định và Hà Nội (đội đạt Nhì cao điểm nhất).

 

          Ngay trong chiều 22 tháng 4, trận đấu chung kết cụm để giành tấm vé cuối cùng vào chung kết Miền Bắc đã diễn ra giữa 3 đội: Hải Dương, đương kim vô địch Hà Nội và chủ nhà Nam Định. Cũng giống như trận thi đấu buổi sáng, đội tuyển Hải Dương lại làm cú ngược dòng thứ hai khi liên tiếp bị 2 đội chơi dẫn điểm bứt phá lên vào những câu hỏi cuối cùng. Kết quả chung cuộc, Hà Nội giành giải Nhất, Hải Dương giải Nhì và chủ nhà Nam Định giải Ba.

 

          Dẫu chưa chinh phục được ngôi vị cao nhất của Cụm thi nhưng những gì mà Đội tuyển Hải Dương thể hiện ngày hôm qua đã để lại nhiều ấn tượng mạnh cho Ban tổ chức, BGK cũng như cổ động viên Nam Định về tinh thần đồng đội cao, phong cách cá tính và lối ứng xử thông minh. Và chắc chắn rằng đây cũng là dấu ấn đẹp khó phai với mỗi thành viên đội tuyển Olympic CYS trong cuộc đời sinh viên của các bạn….

 

                                                                   -Ths.Nguyễn Vũ Cẩm Giang-

 

          Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp, đánh dấu sự tỏa sáng của đội tuyển Hải Dương tại Nam Định 22/4 vừa qua….

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang đứng

Các tin mới khác