Nghiệm thu đề tài NCKH cấp tỉnh

Chuyên mục: Tin Nghiên cứu KH & Sáng kiến CT, Lượt xem: 519

Sáng 2 tháng 3 năm 2012, tại phòng Hội thảo của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Hải Dương đã diễn ra buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “ Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết của thân cây Ý dĩ để hỗ trợ trong điều trị đái tháo đường typ 2”. Đề tài thực hiện trong 2 năm (2010 - 2011) do ThS. Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương làm chủ nhiệm đề tài.

Tới dự và chủ trì buổi nghiệm thu có TS. Hà Bạch Đằng, Giám đốc Sở  Khoa học Công nghệ tỉnh Hải Dương, Chủ tịch hội đồng nghiệm thu; TS. Lê Đình Chi, Giảng viên Trường đại học Dược Hà Nội; DSCK1 Vũ Đình Dũng, Chủ tịch Hội Dược học tỉnh Hải Dương; BSCK1 Nguyễn Văn Cừ, Phó Giám đốc Bệnh Viện Y học cổ truyền tỉnh Hải Dương, DS.  Trần Văn Oanh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Dược Hải Dương, cùng các vị đại biểu đại diện cho Sở Y tế, Sở Tài Chính, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, Viện Quân Y 7,  Sở Khoa học công nghệ; các vị đại biểu đại diện cho cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương.

Đề tài được các thành viên của Hội đồng và các đại biểu đánh giá là một công trình khoa học nghiêm túc có ý nghĩa thực tiễn, kinh tế và khoa học cao mở ra triển vọng ứng dụng làm thuốc từ dược liệu là Thân cây Ý dĩ. Đề tài đã  được hội đồng nghiệm thu xếp loại "Xuất sắc".

Thay mặt Trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương, ThS. Nguyễn Thị Hường,  Chủ nhiệm đề tài cảm ơn  Hội đồng nghiệm thu và các đại biểu tham dự đã đánh giá cao kết quả của đề tài đồng thời cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của UBND tỉnh, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Hải Dương và các ban ngành có liên quan đã ủng hộ công tác Nghiên cứu khoa học của nhà trường và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm trong thời gian tới để công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường nói riêng và của tỉnh Hải Dương nói chung ngày càng phát triển, đạt nhiều thành tựu hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:

Th.S Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường CĐ Dược TW-HD, Chủ nhiệm đề tài báo cáo trước Hội đồng

TS. Hà Bạch Đằng, GĐ Sở  KHCN tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng thành công.của đề tài

Th.S Trần Bá Kiên, PHT trường CĐ Dược TW - HD tặng hoa chúc mừng thành công.của đề tài

Hội đồng nghiệm thu đề tài và các vị đại biểu tời dự Hội nghị